“Đột kích màn đêm”: Cuộc giải cứu đầy ngoạn mục

Sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh, ngôi sao da màu tài năng Jamie Foxx đã có màn tái xuất đầy ngoạn mục qua hình ảnh viên cảnh sát Vincent Downs trong bộ phim “Đột kích màn đêm”.

Các diễn viên trong phim "Đột kích màn đêm"

Vincent Downs vốn là một viên cảnh sát tài giỏi của sở cảnh sát Las Vegas. Sau lần Vincent cùng đồng nghiệp triệt phá phi vụ vận chuyển ma túy của tay trùm khét tiếng, thì ngay ngày hôm sau, con trai của anh bị bắt cóc. Đây là màn trả đũa mà tay trùm này dành cho Vincent.

Để cứu được con trai, yêu sách mà hắn đưa ra là anh phải trả lại toàn bộ số cocaine đã thu giữ. Trong lúc Vincent đang loay hoay tìm ra tung tích của con trai thì câu chuyện bỗng dưng trở nên rắc rối.

Jen Bryant, điều tra viên của Sở Nội vụ bắt đầu nghi ngờ việc làm và hành tung của Vincent nên quyết định theo sát anh để điều tra. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Vincent vừa phải trốn khỏi sự truy đuổi của kẻ thù vừa phải dứt bỏ sự đeo bám của người đồng nghiệp xinh đẹp. Để cứu lấy con trai, Vincent sẽ làm gì khi giờ đây, thời gian chỉ tính bằng phút?

So với những bộ phim lấy thời gian làm thước đo cho một cuộc chiến cân não, Đột kích màn đêm (Sleepless) là câu chuyện có nhiều điểm quen thuộc. Điểm mấu chốt vẫn là cuộc giải cứu con trai của Vincent nhưng được thêm thắt nhiều tình tiết để tạo nên khối gắn kết, và tất cả chỉ được xảy ra trong khoảng thời gian ngắn.

Các chi tiết trong phim đều được gắn kết trong thời gian ngắn

Trong phim, biên kịch cũng đã đưa ra đầy đủ những lí do hợp lí dành cho hành động của các nhân vật, kèm theo đó là những cuộc cân não, những suy nghĩ, day dứt… của họ về những sự việc đã và đang diễn ra. Điều này khiến cho bộ phim trở nên khác biệt.

Ngôi sao da màu đa tài nhất của Hollywood - Jamie Foxx là người đảm nhận người hùng Vincent. Hầu hết các bộ phim mà anh tham gia, có thể không thuộc hàng siêu phẩm nhưng luôn được giới phê bình đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Vì vậy, sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh, đây được xem là màn tái xuất đầy ngoạn mục. 

Đối với Jamie, vai Vincent không quá khó khăn để thể hiện. Trước khi bộ phim bấm máy, anh đã trao đổi với nhà sản xuất về những gì mình muốn làm trong lần trở lại này. 

Jamie muốn tạo nên một nhân vật Vincent hoàn toàn mới - một mẫu anh hùng nửa chính nửa tà nhưng cuối cùng vẫn là một nhân vật khiến mọi người yêu mến. Vì vậy, Jamie đã đóng góp rất nhiều ý tưởng độc đáo để hoàn thiện kịch bản.

“Đột kích màn đêm” đánh dấu sự trở lại của ngôi sao Jamie Foxx

Ngoài khả năng thể hiện biến chuyển tâm lí phức tạp, nhiều cảnh hành động mạo hiểm, gay cấn trong phim đều do ngôi sao này tự mình thực hiện. Để có thể nhập vai người hùng một cách hoàn hảo, Jamie đã dành một khoảng thời gian tập các thế võ. Điều đó khiến cho đoàn phim vô cùng ngạc nhiên bởi sự tập trung ghi nhớ các động tác một cách nhanh chóng khi vào bấm máy. 

Một cái tên khác song hành cùng Vincent đáng để nhắc tới chính là điều tra viên Sở Nội vụ Jen Bryant do người đẹp Michelle Monaghan đảm nhận. Vào vai một phụ nữ mạnh mẽ, chính trực và không bao giờ thỏa hiệp với điều xấu, Michelle đã làm bật được những nét cuốn hút cần có ở nhân vật này. So với những vai diễn trước đây, nữ điều tra viên Jen có phần chiếm được tình cảm của khán giả nhiều hơn.

Michelle Monaghan đảm nhận vai điều tra viên Sở Nội vụ Jen Bryant mạnh mẽ

Ngoài cuộc chạy đua với thời gian cho việc giải cứu, điểm nhấn của Đột kích màn đêm là tình cảm gia đình được khắc họa rõ nét ở ngay chính nhân vật Vincent. Vì vậy, khi theo dõi bộ phim, người xem không chỉ mãn nhãn với những pha hành động mà còn cảm nhận được thông điệp sâu sắc về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

 

Với mức đầu tư kinh phí 30 triệu đô la Mỹ, bộ phim không chỉ là những thước phim hành động hấp dẫn mà còn tập trung nhiều vào việc khai thác các câu chuyện khác nhau trong cùng khoảng thời gian. 

Nếu bạn muốn biết câu chuyện này diễn biến như thế nào, đón xem "Đột kích màn đêm" của đạo diễn Baran bo Odar, với sự tham gia của các diễn viên: Jamie Foxx, Michelle Monaghan, Dermot Mulroney, Gabrielle Union… lúc 22g10, ngày 12/11 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh