Đồng Lê Quỳnh Hương: Viết tiếp câu chuyện thời thơ ấu

Cuộc đời là hành trình mà chúng ta mải miết đi tìm chính mình và hiểu được hạnh phúc là gì. Có người đi gần hết cuộc đời mới nhận ra hạnh phúc lâu nay thân thương, gần gũi đến mức mình đã quên đi. Và cũng có người đã tìm lại niềm vui sau những vấp ngã...


Đồng Lê Quỳnh Hương say sưa nói về dự án "Nhà của thời thơ ấu" (Ảnh chụp màn hình)

Nhắc đến dự án doanh nghiệp xã hội "Nhà của thời thơ ấu", chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã từng đến biết đến. Một ngôi nhà tường vàng gạch bông mang đậm chất Sài Gòn - TP.HCM của những năm 60 chứa đựng nhiều đồ vật thời xưa gợi nhớ về cuộc sống thuở nhỏ. Khoảng trời tuổi thơ thân thương bỗng chốc hiện về cho chúng ta được trở về với miền yêu dấu. 

Không gian "Nhà của thời thơ ấu" mang nhiều hoài niệm và nhung nhớ cho biết bao khách tham quan (Ảnh: sgtiepthi.vn)

Đó cũng là những gì cô chủ nhỏ Đồng Lê Quỳnh Hương mong muốn truyền tải cũng như là nơi chữa lành tổn thương tâm hồn cho những ai... đã từng như cô. Không phải khi thiếu thốn tình cảm hay gặp một biến cố trong cuộc sống chúng ta mới trầm cảm. Mà cả khi có một cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn, căn bệnh đó cũng không buông tha.

Tạm xa thiết bị điện tử, các bạn nhỏ thích thú với những trò chơi dân gian tại "Nhà của thời thơ ấu" (Ảnh: kenh14.vn)

Tự nhận mình sinh ra và lớn lên trong gia đình gia giáo và tràn ngập tình yêu thương của cha mẹ và các thành viên khác, Quỳnh Hương cảm thấy mình may mắn. Thế nhưng, chính vì vậy, đã có quãng thời gian cô mất phương hướng và đôi lần dại dột khi nghĩ đến ý định tự tử. Cô gái nhỏ Đồng Lê Quỳnh Hương đã làm thế nào vượt qua giai đoạn khó khăn đó? Dự án "Nhà của thời thơ ấu" ra đời như thế nào?

Thanh Nhàn