Khoảnh khắc cuộc đời Mùa 2 - Tập 486

Đông "đẹp trai" - Cô sinh viên cá tính lan tỏa yêu thương

Biệt danh của Phương Đông là Đông "đẹp trai", dù Phương Đông đích thị là một cô gái. Cô cũng chính là nhân vật khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 486.

Nguyễn Thị Phương Đông hiện là sinh viên năm 2 ngành Quản lý tài nguyên môi trường, trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM. Vì rất thích thể thao và mạnh mẽ nên Phương Đông được các bạn học đặt cho biệt danh Đông "đẹp trai". Cô bạn tiết lộ bản thân chơi nhiều môn thể thao, giỏi nhất là điền kinh với sở trường 3.000m nữ.

Chia sẻ với người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh, Phương Đông kể: "Thời điểm TP.HCM đang trong những ngày cao điểm giãn cách xã hội, Đông đọc được tin Đoàn trường tuyển cộng tác viên, tình nguyện viên Tổng đài 1022. Đây là kênh hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ y tế cho người dân thành phố. Và Đông quyết định tham gia". 

Khoảnh khắc mà Phương Đông nhớ nhất nằm ở ca trực đầu tiên với bệnh nhân đầu tiên của cô - một F0 khẩn cấp. Phương Đông xúc động kể lại: "Em nhỏ đó gọi cho Đông giọng rất hoảng hốt và tình hình của em ấy đang biến chuyển xấu. Đông đã bình tĩnh để lấy được những thông tin quan trọng và trấn an em nhỏ để em bình tĩnh lại".

Trong các ca trực, bên cạnh việc lưu lại thông tin trên máy tính, Phương Đông và các bạn còn có một cuốn sổ tay. Điều cần nhất, như Phương Đông chia sẻ, là "Cần ghi lại thật chính xác thông tin của người dân, đặc biệt là những ca khẩn cấp để có những hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời".

Hiện tại, số cuộc gọi đến trong các ca trực của Phương Đông đã không còn nhiều. Bạn cho biết: "Em rất vui, bởi vì người dân ít gọi tức là cuộc sống của người dân đã đảm bảo hơn".

Trải qua một chặng đường tuy không quá dài, chỉ 1-2 tháng nhưng Phương Đông đã có được rất nhiều trải nghiệm. Cũng thời gian này, cô có những cảm nhận sâu sắc về những gì người dân và thành phố đã trải qua.

Phương Đông chia sẻ: "Với em, đây là cả một chặng đường để xây dựng tính cách, giúp em hoàn thiện bản thân hơn. Những ngày đầu còn nhút nhát, em rất sợ nhận những cuộc gọi liên tiếp. Càng về sau, em càng thấy bản thân đón nhận những cuộc gọi niềm nở hơn, chủ động hơn, xử lý các tình huống tốt hơn".

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện nhiều cảm xúc của bạn Phương Đông trong đoạn video dưới đây. Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình