Đội tuyển Pháp ráo riết tập luyện chuẩn bị bán kết UEFA Nations League

Ban Thể dục Thể thao HTV 4/6/2025, 08:39

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp, Didier Deschamps, đang cùng các học trò ráo riết tập luyện, chuẩn bị cho trận bán kết UEFA Nations League đầy duyên nợ với Tây Ban Nha.

Với mục tiêu giành vé vào chung kết và hướng tới chiếc cúp danh giá, ông Deschamps đã triệu tập một lực lượng hùng hậu, đặc biệt là sự góp mặt của 5 ngôi sao vừa cùng Paris Saint-Germain (PSG) đăng quang tại UEFA Champions League cách đây ít ngày.

Sự xuất hiện của bộ ngũ đến từ đội bóng thủ đô Paris – Lucas Hernandez, Warren Zaire-Emery, Bradley Barcola, Désiré Doué và Ousmane Dembélé – được kỳ vọng sẽ mang đến luồng gió mới và tăng cường đáng kể sức mạnh cho Les Bleus. Đây là những cầu thủ đã thể hiện phong độ ấn tượng trong suốt mùa giải, đóng góp quan trọng vào thành công vang dội của PSG trên đấu trường châu Âu. Kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và tinh thần chiến thắng từ Champions League chắc chắn sẽ là động lực lớn cho đội tuyển Pháp.

Trong số các cầu thủ PSG được triệu tập, Lucas Hernandez, với kinh nghiệm dày dặn ở hàng thủ, cùng với Ousmane Dembélé, cầu thủ chạy cánh sở hữu tốc độ và kỹ thuật cá nhân xuất sắc, được xem là những trụ cột không thể thiếu. Sự trưởng thành vượt bậc của Warren Zaire-Emery ở tuyến giữa, cùng với khả năng gây đột biến của Bradley Barcola và Désiré Doué, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều phương án tấn công đa dạng cho đội tuyển Pháp.

Trận đấu bán kết UEFA Nations League sắp tới không chỉ là cơ hội để Pháp tiến gần hơn đến danh hiệu, mà còn là dịp để "gỡ hòa" với Tây Ban Nha. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là tại bán kết EURO 2024, nơi Tây Ban Nha đã xuất sắc giành chiến thắng để tiến vào trận chung kết. Ký ức về thất bại đó chắc chắn sẽ là động lực để thầy trò HLV Deschamps thi đấu với quyết tâm cao nhất, trả lại "món nợ" đã vay và khẳng định vị thế của một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Với sự kết hợp giữa những ngôi sao đã khẳng định tên tuổi và các tài năng trẻ đầy triển vọng, cùng với tinh thần quyết tâm cao độ, đội tuyển Pháp đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục UEFA Nations League. Trận bán kết hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu kịch tính và hấp dẫn, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 5/6, Đại học Harvard đã đệ đơn kiện thứ ba nhằm phản đối sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc cấm sinh viên quốc tế của trường này nhập cảnh vào Mỹ.
(HTV) - Ngày 5/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuộc gọi được ông mô tả là tích cực, mở ra hướng giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.
Trước giờ thi môn ngữ văn, nhiều thí sinh dự thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm nay chia sẻ các em thấy thoải mái, tự tin vì đã ôn bài kỹ lưỡng.
(HTV) - Với khoảng 96% doanh nghiệp tư nhân trong nước là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, có tiềm lực hạn chế. Các chính sách hỗ trợ cần được cụ thể hơn để thúc đẩy nhóm doanh nghiệp này phát triển hơn.
(HTV) - Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước bật tăng. Giá dầu thế giới tăng nhẹ sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy nhấn mạnh Trung Quốc là đối tác thương mại và đầu tư lớn tại TP.HCM với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TP.HCM và Trung Quốc đạt hơn 23 tỷ đô la Mỹ.
(HTV) - Sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đã có buổi tiếp đại sứ hai nước Kazakhstan và Azerbaijan, trong khuôn khổ chuyến công tác của đại sứ 2 nước.