Gõ cửa thăm nhà - Tập 178

Đôi tay nghị lực của nhà vô địch thế giới Lê Văn Công

"Gõ cửa thăm nhà" lắng nghe vận động viên cử tạ khuyết tật Lê Văn Công chia sẻ hành trình gian khó nhưng thật đẹp để đến với ngôi vị vô địch thế giới của anh.

Gia đình vận động viên Lê Văn Công

Lê Văn Công là vận động viên cử tạ đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương vàng Paralympic, đồng thời lập kỷ lục thế giới trong môn cử tạ dành cho vận động viên người khuyết tật tại Rio de Janeiro vào năm 2016. Anh còn là người nắm giữ nhiều huy chương nhất của các giải khuyết tật tại Việt Nam. Anh vừa giành Huy chương vàng hạng cân 49kg tại giải Cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023 diễn ra tại Dubai.

Anh Lê Văn Công bên cạnh vợ con

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, vận động viên Lê Văn Công còn có một mái ấm hạnh phúc. Anh cho biết vợ chồng mình đã trải qua nhiều khó khăn mới có thể đến được với nhau. Khi biết chuyện chị Chu Thị Tám (vợ anh Công) quen với một người khuyết tật, gia đình đã ra sức ngăn cản. Thậm chí các anh trai của chị đã từ Nghệ An vào tận TP.HCM đưa chị Tám về quê, cắt đứt mọi liên lạc với anh Công. Bằng tấm lòng chân thành, anh đã vượt qua những rào cản để xây dựng tổ ấm cùng bà xã.

Tình yêu của vợ chồng Lê Văn Công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Có những thời điểm anh bị chấn thương do thi đấu, chị Tám đã quyết định ra ngoài làm việc, để con trai nhỏ mới 10 tháng tuổi ở nhà với chồng. Đôi tay vốn chỉ quen với nâng tạ của anh nay lại quen với việc của người mẹ để có thể chăm sóc thật tốt cho các con. Vượt qua nhiều khó khăn, anh phục hồi một cách bất ngờ và quay lại với các giải đấu. Vận động viên đầy nghị lực này vẫn tiếp tục hành trình chinh phục những giải đấu, yên tâm khi đã có người vợ tảo tần cùng các con làm điểm tựa phía sau.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh