Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 286

Đôi phượt thủ U.70 và lời hứa "Cùng nhau đi hết Việt Nam"

Ở lứa tuổi đáng lẽ phải nghỉ ngơi, cô chú Bích Thủy - Thanh Long vẫn hết mình với những chuyến đi "phượt" bằng xe máy dọc theo dải đất hình chữ S.

Ở tuổi U.70, chú Thanh Long và cô Bích Thủy đã có nhiều năm hạnh phúc bên nhau. Một trong những yếu tố làm nên hạnh phúc của họ chính là chung niềm đam mê: Rong ruổi khắp mọi miền đất nước và lời hứa sẽ "Cùng nhau đi hết Việt Nam".

Từ khi con cái yên bề gia thất, cô chú Thanh Long - Bích Thủy càng có cơ hội chuyên tâm hơn cho những chuyến đi. Trên chiếc xe Dream II được tân trang, đôi vợ chồng cùng nhau đi khám phá các cung đường của đất nước, từ miền Tây đến tận miền Trung và các bản làng heo hút ở Tây Nguyên. Ban đầu, con cái rất lo lắng, sợ ba mẹ tuổi cao, không theo kịp các bạn trẻ cũng như những khó khăn và nguy hiểm dọc đường. Nhưng về sau, nhận ra ba mẹ ngày càng trẻ trung và khỏe khoắn, các con lại động viên cô chú lên đường.

Chiếc xe Dream - bạn đồng hành của hai vợ chồng

Chú Long chia sẻ, nhiều người vẫn đang dùng từ phượt một cách đơn giản. Tuy nhiên, để tạo nên một nhóm phượt thật sự, mọi người cần phải có tôn chỉ, nội quy và chương trình cụ thể, chứ không phải tùy hứng. Trước ngày đi, "phượt thủ" phải cùng nhau lên kế hoạch ngày đi ngày về, nơi ăn chốn ở. 

Cô Thủy chú Long say sưa kể về những chuyến đi của mình

Với cô Thủy - chú Long, những chuyến đi còn gắn với công tác thiện nguyện. Nhờ đi phượt, hai vợ chồng được len lỏi đến những bản làng ít người biết đến. Ở đó, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và cần nhiều sự giúp đỡ. Và rồi những chuyến đi nối tiếp tiếp những chuyến đi, mang yêu thương của những người yêu du lịch đến với đồng bào khó khăn gần xa.

Mời quý vị cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện của vợ chồng chú Thanh Long cùng Khoảnh khắc cuộc đời. Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh