Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 285

Đôi chân không ngừng nghỉ của Huỳnh Mến

Đứng sau các MV triệu view, biên đạo cho những chương trình lớn trong suốt quãng thời gian vừa qua - Huỳnh Mến không còn là cái tên xa lạ với khán giả. Nhưng đằng sau nụ cười tỏa sáng của cô là những câu chuyện đời chuyện nghề sâu lắng.

Trong kỳ nghỉ hè năm 14 tuổi, Huỳnh Mến được một người bạn rủ đi học nhảy ở Nhà văn hóa Thanh niên. Mỗi ngày đi học về, cậu bạn lại chạy xe chở cô nàng từ Quận 4 đến lớp học nhảy ở Quận 1. “Cho đến bây giờ em vẫn không thể quên khoảnh khắc mình đến với lớp nhảy năm đó, những ký ức ấy rất rõ nét, như mới ngày hôm qua, không bao giờ em quên được” - Huỳnh Mến chia sẻ. 

Chỉ sau một buổi học cơ bản, Huỳnh Mến đã mạnh dạn lên phía trên đội hình để dễ theo kịp bài của cô giáo dạy nhảy. “Ngay từ những cái nhún nhảy đầu tiên, em biết mình thuộc về bộ môn này” - Huỳnh Mến nói với MC Nguyên Khang. 

Biên đạo múa Huỳnh Mến

Sau những tháng học cơ bản, Mến được cô mời vào một nhóm nhảy do cô phụ trách. May mắn đến với cô khi vũ đoàn Bước Nhảy cũng luyện tập tại địa điểm này. Với tính kiên trì, muốn chứng minh khả năng, Mến đã nhờ bạn của mình - một thành viên của vũ đoàn Bước Nhảy xin cho cho gia nhập nhóm. Nhờ sự máu lửa và khả năng bắt nhạc nhanh nên Mến nhanh chóng được giao trọng trách dựng bài cho cả nhóm. 

Biến cố xảy ra khi Mến lên cấp ba, ba mẹ lâm vào cảnh khó khăn về tài chính, Mến dùng số tiền mỗi tháng kiếm được để trang trải việc học. Mãi đến giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, Mến mới chịu dừng tập một vài tháng để tập trung ôn thi. Đứng trước thời khắc “tiến cũng không được, lùi cũng không xong”, cô nàng quyết định không thi đại học, chọn nghiệp nhảy để thỏa được hai yếu tố: đam mê và thu nhập.

Mỹ Duyên (bên trái) - học trò của biên đạo múa Huỳnh Mến

Trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, giờ đây Huỳnh Mến đã tạo được cho mình một chỗ đứng trong nghề. Cô nàng được nhiều nghệ sĩ và các chương trình truyền hình tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, giao trọng trách biên đạo múa. “Đừng bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh, hãy biến khó khăn thành động lực để vẽ trọn vẹn giấc mơ của mình” - Huỳnh Mến nhắn gửi.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh