Siêu bánh - Tập 13

Độc đáo đề bài từ "Chiếc bánh tart bị hỏng"

Ở vòng bán kết "Siêu bánh", độ khó của cuộc thi tăng lên rất nhiều, khiến cho các thí sinh "toát mồ hôi hột". Hai thợ bánh Thiên Kim và Phương Nguyên đã có phần tranh tài đầy khó khăn trong tập 13.

Chiếc bánh đề bài của ban giám khảo

Trong tập 13 vừa lên sóng, cũng là vòng bán kết đầu tiên giữa hai thợ bánh Phương Nguyên và Thiên Kim, khán giả đã được chứng kiến những phần thi đầy khó khăn của các thí sinh. Bên cạnh giám khảo Kiều Oanh và Vân Anh là khách mời Duy Khương cùng chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải. Bốn vị giám khảo sẽ đảm nhận vai trò chấm nếm để đưa ra quyết định quan trọng cho vòng chung kết.

Từ trái qua: MC Ngọc Châu, giám khảo Vân Anh, Kiều Oanh, Tịnh Hải và diễn viên Duy Khương

Ở thử thách đầu tiên, giám khảo chương trình đã mang đến một chiếc bánh tart "bị hỏng". Bên cạnh giao diện không hoàn hảo, hương vị của chiếc bánh cũng chứa một số vấn đề. Nhiệm vụ của hai thợ bánh là tìm ra lỗi sai và khắc phục bằng một chiếc tart mới do chính tay mình sáng tạo. Phương Nguyên đã xuất sắc giành chiến thắng sau vòng 1 với món bánh đẹp bên ngoài, ngon bên trong của mình.

Thợ bánh Thiên Kim (bìa trái) gây ấn tượng với giám khảo Tịnh Hải bởi món bánh Huế gây thương nhớ

Sau thử thánh khá rắc rối này là một thử thách còn vất vả hơn, đó là hoàn thành 5 loại bánh trong vòng 120 phút. Ngay cả giám khảo khách mời Tịnh Hải cũng phải thốt lên "khủng hoảng, chóng mặt" khi vừa nghe qua đề bài. Không dừng lại ở đó, hai thợ bánh còn phải thực hiện một chiếc bánh theo hướng dẫn của đầu bếp Vân Anh.

Bàn tiệc bánh xinh xắn của Phương Nguyên

Dù khó khăn đến mấy, nhưng đã bước vào vòng đấu quan trọng này, cả Phương Nguyên lẫn Thiên Kim đều phải nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ chiếc nón Super Cake quý giá. Sau màn tranh tài đầy vất vả, thợ bánh Phương Nguyên tiếp tục giành chiến thắng và bước vào vòng chung kết quan trọng sắp tới.

Niềm xúc động của Phương Nguyên khi bước vào vòng chung kết "Siêu bánh"

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh