Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 511

Đoàn Vũ Ngọc Hoa - Cánh én bay ngược chiều gió

Tập 511 kết nối với Quán quân "Én vàng học đường" 2020 đến từ Thủ đô Hà Nội – Ngọc Hoa. Cô gái sinh năm 2002 đã kể vể cuộc hành trình của mình từ những bước chân đầu đời đến khi chạm tới niềm đam mê với nghề nói.

 Đoàn Vũ Ngọc Hoa - Quán quân "Én vàng học đường" 2020 

Đối với Ngọc Hoa, hình ảnh đăng quang đêm chung kết "Én vàng học đường" là khoảnh khắc đầu tiên không bao giờ cô quên. Còn điều tốt nhất cô đạt được sau cuộc khi không phải là giải thưởng hay chiếc cúp, mà là những bài học được ban giám khảo truyền đạt cho cô qua các vòng thi. Ở mỗi vòng thi cô cảm nhận được mình đã trưởng thành như thế nào và bản thân đã hoàn thiện hơn so với ngày hôm qua. 

Khoảnh khắc thứ hai Ngọc Hoa chọn là thời điểm sau khi cô đăng quang khoảng gần một năm. Đây là khoảnh khắc đối lập với vị trí Quán quân cô đã nhắc đến trước đó. Khi ấy cô bị trượt khỏi vòng sơ khảo của một cuộc thi MC khác tại Hà Nội. Cảm thấy hụt hẫng và cho rằng mình không phù hợp với nghề, cô đã có ý định bỏ cuộc.

Ngọc Hoa đang nỗ lực hơn để đến với "Én Vàng" 

Sau đó một khoảng thời gian, Ngọc Hoa đã vực dậy và ý thức được đó là bài học để cô cố gắng hơn. Nó đã trở thành động lực để cô đến với "Én Vàng" sau này. Theo cô, thất bại không phải là lý do để mình dừng lại ngay mà hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu. Cú vấp ngã đó chỉ là một lần "ngược chiều gió" để Ngọc Hoa vượt qua và đến với những thành công sau này. Đây cũng là bài học cô muốn chia sẻ với các bạn đồng trang lứa. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương