Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 116

Đoàn Ngọc Minh - Thành công của sự kiên trì và chủ động

Phải bỏ học từ năm lớp 9 và làm rất nhiều ngành nghề khác nhau để kiếm sống, Đoàn Ngọc Minh chưa từng được tham gia một khóa học nào về nghệ thuật. Nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực, anh đã trở thành một trong những đạo diễn trẻ "mát tay" hiện nay.

 Đạo diễn - nhà sản xuất Đoàn Ngọc Minh

Đoàn Ngọc Minh là người sáng lập và điều hành Group Cast, một công ty truyền thông giải trí với khởi điểm là đơn vị cung cấp diễn viên quần chúng. Sau này mở rộng hơn với những sản phẩm hướng về thị trường giải trí của giới trẻ. Series phim Sửu nhi do anh đạo diễn với tổng lượt xem là 100 triệu views trên YouTube, và gần đây nhất là Thư viện kí ức

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Đoàn Ngọc Minh đã chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt nhất đối với anh. Đó là giai đoạn anh từ một thợ cơ khí bước chân vào nghệ thuật, với những vai diễn quần chúng đầu tiên. 

Ngọc Minh cho biết, anh vốn mê phim ảnh từ nhỏ, nhưng không có cơ hội và điều kiện để tiếp cận. Vì sinh ra trong một gia đình khá "hoàn cảnh" nên anh học hết lớp 9 thì nghỉ để theo nghề cơ khí. Từ năm 17 tuổi, anh ra nghề và đi làm với mức lương ổn định. Tuy nhiên, anh vẫn nuôi đam mê với nghệ thuật, anh đã chủ động viết email, liên hệ với các đoàn phim, các anh chị diễn viên để xin một chân chạy vặt, hay các vai quần chúng.

Thành công của anh ở hiện tại là nhờ sự chủ động và có định hướng rõ ràng trong công việc

Một ngày nọ, anh được gọi đi đóng vai quần chúng. Sau ngày hôm đó, anh quyết định bỏ cơ khí. Anh đã nghĩ rằng sau bao năm mình mới có cơ hội, nếu không cố gắng thì làm sao biết mình có làm được hay không. 

Ngọc Minh nghĩ anh có thể đi được tới ngày hôm nay là nhờ anh có sự chân thành với nhiệt huyết của chính mình. Cái anh có được không phải tài năng mà vì anh có định hướng tốt. Hiện tại, anh cảm thấy mình đang đi rất chậm nhưng đúng theo những gì anh đã vạch ra.

Không giống với những đạo diễn khác, Ngọc Minh tự biết cách truyền thông sản phẩm của anh. Anh chủ động liên hệ và tự soạn thông cáo báo chí gửi nhà báo, với hi vọng họ sẽ quảng bá cho mình. Anh cho rằng bản thân phải có trách nhiệm với chính "đứa con" của mình. 

Là một người đi trước trong nghề, Ngọc Minh chia sẻ kinh nghiệm cho bạn trẻ: "Đam mê không thôi thì chưa đủ. Khởi đầu mọi thứ từ đam mê nhưng biến đam mê thành sự nghiệp phải có định hướng rõ ràng và cụ thể".

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm