Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 306

Đoàn Ngọc Hưng: Câu hỏi "bạn là ai?" do chính bạn trả lời

Hầu như ai cũng nghĩ rằng mình luôn là người biết rõ bản thân mình nhất. Nhưng sự thật có phải như vậy không? Hãy nghe cuộc trò chuyện giữa trainer Đoàn Ngọc Hưng và diễn thuyết gia Francis Hùng.

Cách đây 8 năm, khi Đoàn Ngọc Hưng tốt nghiệp đại học, anh trăn trở với suy nghĩ "không biết đích đến tiếp theo của cuộc đời mình là gì?". Ngọc Hưng tìm kiếm câu trả lời ở những hội thảo hướng nghiệp mà anh quan tâm. Cuối cùng, câu trả lời cũng đến với Hưng khi anh nhận ra ước mơ bị "che giấu" từ lâu của mình là đứng trước đám đông và chia sẻ kiến thức cho những bạn trẻ. Từ một một người chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, Hưng dần trở thành một trainer truyền cảm hứng và hỗ trợ định hướng sự nghiệp cho nhiều sinh viên.

"Tạo được môi trường hướng các bạn trẻ làm đúng công việc mình yêu thích là điều rất quan trọng" - diễn thuyết gia Francis Hùng

Từ chính bản thân mình, Đoàn Ngọc Hưng nhìn thấy trở ngại lớn nhất của thế hệ trẻ ngày nay là "hiểu đúng về chính mình". Thực trạng trong xã hội đang có nhiều chương trình bị "thổi phồng" khiến các bạn định giá sai về bản thân. Ngọc Hưng phải tìm hiểu, phân tích rõ bản chất vấn đề để các bạn trẻ nhìn nhận đúng khả năng cũng như điểm yếu, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để khởi nghiệp. Đây cũng là một trong những nội dung trọng yếu của các khóa đào tạo mà Ngọc Hưng thiết kế, vì "định hướng và quản lý sự kỳ vọng" là điều kiện cần để làm chủ tư duy dạy và học.

"Hiểu chính mình là "chìa khóa" để mở cánh cửa tương lai" - Đoàn Ngọc Hưng

Một khó khăn nữa trong việc đào tạo mà Ngọc Hưng phải vượt qua, đó là động lực và sức bền ý chí của các bạn trẻ ngày nay còn hạn chế. Để giúp các bạn khắc phục được điều này, Ngọc Hưng thiết kế các khóa học dài 6 tháng, mỗi tuần đều có buổi giảng lý thuyết đi kèm với những buổi thực hành liên tục. Có sự rèn luyện xuyên suốt thì mới "bôi trơn" được sức bền ý chí của các bạn - đó là điều kiện đủ để đưa các bạn đến với mục tiêu tương lai.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Mai Thế Hiệp: “Còn sống là còn hy vọng”