Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 94

Đoàn Minh Tài - Toàn tâm, toàn sức trong các lĩnh vực theo đuổi

Cách đây 10 năm, Đoàn Minh Tài đã từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi nghệ thuật. Chính quyết định đó đã làm thay đổi cuộc đời cũng như giúp anh có được thành công ngày hôm nay.

 Diễn viên Đoàn Minh Tài 

Nếu đã là khán giả của phim truyền hình Việt Nam, có lẽ không ai không biết Đoàn Minh Tài. Anh bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu. Sau đó, anh tham gia các bộ phim: Dốc sương mù, Những ông bố độc thân, Số phận bị đánh cắp... và gần đây nhất, anh lấn sân sang vai trò MC cho một số chương trình.

Trước khi theo nghệ thuật, Minh Tài từng là một nhân viên ngân hàng, nhưng sớm nhận ra công việc bàn giấy không hợp với mình. Máu nghệ thuật thôi thúc, anh quyết định nghỉ việc để theo nghề diễn viên. Lúc đó, anh đã hứa với gia đình "một khi đã chọn thì sẽ có trách nhiệm" và miệt mài theo đuổi ngã rẽ bất ngờ nhưng hoàn toán đúng đắn này. Anh chia sẻ, khoảnh khắc nghe câu nói từ đạo diễn "đẹp mà không biết diễn" dù rất đau khổ nhưng anh quyết tâm chứng minh cho người đó thấy anh là một người có cố gắng và có khả năng.

Sau 5 năm, nỗ lực của Đoàn Minh Tài đã được đền đáp. Anh được nhận vai chính đầu tiên trong phim của vị đạo diễn này. Kể từ đó, anh tiếp tục vào vai nam chính ở các bộ phim khác. 

 Trưởng thành ở sân khấu kịch, anh mới nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp

Năm 2014, anh về sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Với một diễn viên phim truyền hình, kinh nghiệm diễn sân khấu là một con số không. Tại đây, anh được hai nghệ sĩ lớn là Thành Hội và Ái Như đào tạo về kĩ năng diễn xuất và tiếng nói sân khấu. Nhận thấy bản thân trưởng thành qua các vở kịch, Minh Tài mới dám nghĩ mình là một diễn viên chuyên nghiệp. 

Thành công trên con đường nghệ thuật nhưng Đoàn Minh Tài vẫn lo lắng sự nghiệp sẽ không kéo dài. Thêm vào đó, gia đình anh cũng không ủng hộ. Chính vì vậy, anh nghĩ mình phải làm gì đó để khi không còn theo nghề diễn nữa thì vẫn có thể sống được. Anh quyết định kinh doanh thêm và công việc này cũng khá thuận lợi.

Theo Đoàn Minh Tài, ngành nghề nào cũng vậy, nếu mình toàn tâm toàn ý nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi thì chắc chắn sẽ thành công. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 89