Chuông vàng vọng cổ 2021

Đỗ Thị Ngọc Huyền xuất sắc trong đêm hoá thân vào vai bi

Liên tiếp 3 tuần dẫn đầu, Đỗ Thị Ngọc Huyền để lại cho khán giả “Chuông vàng vọng cổ” một ấn tượng sâu sắc mà khó có thí sinh nào đạt được thành tích vượt trội này.

So với những đêm thi trước, đêm Chung kết 3 như màn “lột xác” thành công của các thí sinh khi phát huy được hết tiềm năng trong giọng hát của mình. Sau khi được các Huấn luyện viên tận tình bồi dưỡng, 4 thí sinh đã có thể xử lý tinh tế hơn lời ca trong câu, đặc biệt trong vọng cổ và kỹ thuật vào bài để tạo ra hiệu quả ấn tượng trong từng tiết mục.

4 thí sinh có mặt trong Chung kết 3 (từ trái qua): Đỗ Thị Ngọc Huyền, Lê Thị Diệu Hiền, Nguyễn Minh Nghĩa và Tống Thị Yến Nhi 

Có thể thấy giọng ca, diễn xuất là yếu tố đặc biệt quan trọng của người diễn viên cải lương mà thông qua chương trình Chuông vàng vọng cổ, Đỗ Thị Ngọc Huyền đã đáp ứng được yêu cầu khắt khe này. NSƯT Kim Tử Long nhận xét về Ngọc Huyền: “Bài thi hôm nay của em cùng hai bạn trợ diễn rất xuất sắc, phải nói là “ông Năm” không bao giờ làm mọi người thất vọng khi mài sáng được một viên ngọc như em. Dù cho khi em vô vọng cổ có vài chữ cao hơn dây, trong lòng câu có những đoạn chênh nhịp, nhưng bù lại em diễn nhập tâm đến mức người nghe nếu không tập trung sẽ không nhận ra được lỗi của em”. 

Đỗ Thị Ngọc Huyền trình bày phần dự thi “Chong chóng chờ” cùng với “Chuông vàng” Thanh Toàn 

Nguyễn Minh Nghĩa là nhân tố mới của Chuông vàng vọng cổ khi sở hữu giọng ca khoẻ, trong và đặc biệt. Tuy nhiên, trong trích đoạn tâm lý xã hội tại Chung kết 3, “Minh Nghĩa chỉ hoàn thành bài thi chứ chưa thật sự tạo được ấn tượng, vô vọng cổ không êm, có thể vai diễn lần này không hợp với Nghĩa nên bài thi thiếu điểm nhấn” - NSND Bạch Tuyết nhận xét. 

Nguyễn Minh Nghĩa thể hiện trích đoạn “Đò tình ngược lối” 

Đặng Thị Thuỳ Dương đã nói lời chia tay cuộc thi vì lý do cá nhân, nên Chung kết 3 chỉ có Minh Nghĩa là thí sinh bị loại. Vì vậy, 3 giọng ca bước tiếp vào Chung kết Xếp hạng sẽ là: Đỗ Thị Ngọc Huyền, Tống Thị Yến Nhi, Lê Thị Diệu Hiền.

Xem lại Chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ được phát sóng lúc 21g Chủ nhật trên kênh HTV9. 

Mai Ca