Đỗ Thị Mỹ Oanh: Người phụ nữ phải biết cân bằng giữa công việc và gia đình

"Tiền nhiều để làm gì" một câu nói tưởng chừng đùa vui nhưng lại chất chứa nhiều tâm sự, chia sẻ của những người phụ nữ. Đó là trăn trở đã khiến doanh nhân Đỗ Thị Mỹ Oanh chuyển hướng công việc.


Chị Mỹ Oanh cùng chồng - anh Nguyễn Hoàng Kha (Ảnh chụp màn hình)

Là một doanh nhân thành đạt khi kinh doanh cùng chồng trong lĩnh vực bất động sản và thiết kế nội thất, chị Mỹ Oanh bỗng quyết định rẽ hướng nghề nghiệp. Đó là chữa lành, phát triển sức mạnh tinh thần từ bên trong. Chị tâm sự: "Khi đã đạt được thành công nhất định, mình nhìn lại thì thấy bản thân đã dành quá nhiều thời gian cho công việc. Trong khi đó, tâm hồn mình dường như thiếu điều gì đó. Hóa ra, đó là hạnh phúc, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình".

Đó là khoảnh khắc khiến chị Đỗ Thị Mỹ Oanh dừng lại và suy nghĩ nghiêm túc về hướng đi sắp tới của mình. Sinh ra là phụ nữ vốn dĩ đã khó khăn, vất vả bởi muốn toàn vẹn giữa gia đình và công việc là điều không dễ dàng. Không chỉ giúp bản thân tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn mà chị Mỹ Oanh còn hướng đến giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ khác. 

"Thấu hiểu được những tâm tư mà chị em phụ nữ phải trải qua, bản thân mình đã tìm được sự cân bằng giữa gia đình và công việc, tôi mong muốn mọi người cũng vượt qua được những giai đoạn khó khăn" - chị Mỹ Oanh tâm sự. Chính vì vậy, chị đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm giúp chị em phụ nữ trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm để tự tin trong cuộc sống. 

Mọi việc của chị Mỹ Oanh sẽ rất thuận lợi nếu được sự hậu thuẫn từ gia đình. Thế nhưng, chồng lại không ủng hộ sự rẽ hướng của chị. Chị Mỹ Oanh đã làm thế nào trong trường hợp này? Dừng dự án hay tiếp tục đấu tranh cho lý tưởng của mình? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn