Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 354

Đỗ Ngọc Đoan ước vọng lan tỏa văn hóa đọc

Là một người trẻ yêu sách và các hoạt động thiện nguyện, Ngọc Đoan đã cùng những người bạn của mình mang văn hóa đọc lan tỏa đến mọi người, nhất là giới trẻ.

Đỗ Ngọc Đoan từ lúc còn trên ghế nhà trường đã rất yêu thích sách, say mê thế giới kính vạn hoa mà những trang giấy gửi đến người đọc. Cô gái đến từ Tiền Giang cho biết, đọc sách với cô như là hơi thở, sách đã giúp cô kiểm soát bản thân, hoàn thiện tính cách, trở thành một con người tốt hơn. “Nhờ thích đọc sách, báo, tôi đã xác định được đúng con đường mình đi, đó là trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại Thương”.

Đỗ Ngọc Đoan (bên phải) và em gái Đỗ Ngọc Tường Vy 

Hiện tại, Đỗ Ngọc Đoan đang là Chủ nhiệm dự án Sách và hành động TP.HCM - dự án có hơn 200 câu lạc bộ ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Dự án này không chỉ cấp phát một số đầu sách cho các thanh thiếu niên ở các tỉnh, thành mà còn lan tỏa cảm hứng thích đọc sách thông qua các buổi nói chuyện, trao đổi với các diễn giả nổi tiếng.

Đỗ Ngọc Đoan tại Khoảnh khắc cuộc đời

Để có thể duy trì hoạt động của dự án, không ít lần Ngọc Đoan đứng trước nhiều sự khó khăn và lựa chọn, nhưng cô gái sinh năm 1997 đã rất dứt khoát với suy nghĩ: “Nếu mình đã đồng hành cùng “Sách và hành động” mà bản thân không hành động gì thì đúng là không thể chấp nhận được”.

Từ đó, Ngọc Đoan đưa ra những phương án thiết thực nhằm thay đổi cách thức họat động của dự án - mở thêm những buổi offline, tăng số lần gặp gỡ giữa các thành viên, số chiến dịch hành động, các chương trình theo quý/năm... để mọi người có cơ hội cùng nhau nói chuyện về sách.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh