KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Đỗ Hữu Quyết – Thấu hiểu để thành công

Giây phút tìm ra giải pháp để cung cấp nguồn nước sạch cho người dân là điều mà Đỗ Hữu Quyết cảm thấy tự hào. Chàng tiến sĩ 8X luôn khát khao mỗi ngày sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho quê nhà của mình.

Anh Đỗ Hữu Quyết trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" năm 2023

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Hữu Quyết chia sẻ: “Ở khu vực nông thôn bị hạn mặn và rất khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. Thấu hiểu điều đó, tôi suy nghĩ làm cách nào để khử mặn trong nước, đồng thời có phương án để cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho người dân. Tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm máy lọc nước đến 200 lần mới tìm ra giải pháp để nước uống không chỉ sạch mà còn phải ngon. Nhưng để thành công thì đối với tôi 200 lần là vẫn còn ít. Khi tìm ra được cách giải quyết tôi cảm thấy rất vui”.

Để gặt hái thành công như hiện tại, Hữu Quyết đã trải qua nhiều khó khăn. Đối với Hữu Quyết: “Luôn phải nỗ lực và thấu hiểu. Thấu hiểu chính mình, thấu hiểu vấn đề, thấu hiểu những đối tác để hoàn thiện và thành công, cũng như khiến những người xung quanh mình hạnh phúc hơn”. 

Theo tiết lộ của NSƯT Vũ Thành Vinh: “Hữu Quyết đã từng có cơ hội phát triển sự nghiệp ở Mỹ, nhưng anh đã quay về Việt Nam. Bằng sự thấu hiểu của mình, anh đã chế tạo ra dòng nước mà tôi gọi là ‘sự sống’. Dù rất vất vả nhưng nhìn nụ cười của anh, tôi nghĩ rằng anh đã mãn nguyện với những điều mình làm được”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang
Xem thêm