Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 11

Đỗ Hải Anh - Bay cao cùng bước nhảy

Khởi nghiệp lần đầu tiên với nhiều sự lo lắng, ngờ vực của những người xung quanh. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng và niềm tin mãnh liệt vào con đường mình theo đuổi, Hải Anh đã thành công khi mở trường nghệ thuật Unicorn Dance - Art Nation.

 Hải Anh thành công khi tin tưởng vào con đường mình theo đuổi

Bản lĩnh, tự tin và cá tính là những lời khen dành cho Đỗ Hải Anh. Cô là Quán quân nữ đầu tiên của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy năm 2015. Bên cạnh đó, cô còn nằm trong top 30 "Gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi" do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Câu chuyện của Hải Anh sẽ mang đến những giá trị lan tỏa dành cho những người trẻ đang nung nấu ý tưởng khởi nghiệp. 

Hải Anh cho biết, ngày trước, cô chỉ muốn mở một hai lớp dạy múa để thỏa mãn niềm yêu thích trẻ con và nhớ lại khoảnh khắc mẹ đưa cô tới lớp học ballet, được cùng các bạn nhảy múa, mặc những chiếc áo đầm xinh xắn. Nhưng qua thời gian, được sự tin tưởng, động viên của quý phụ huynh và bạn bè thì đến nay trường đã mở ra được 40 lớp.

 Hải Anh đăng quang Quán quân "Thử thách cùng bước nhảy 2015"

Khoảnh khắc quyết định mở trường của Hải Anh không phải đến bất chợt, đó là cả hành trình từ nhỏ tới lớn của cô. Ngày trước, mẹ đưa cô đi học múa ballet chỉ để thỏa mãn niềm đam mê ngày trẻ bà chưa thực hiện được. Sau đó, cô tốt nghiệp hệ bảy năm trường múa TP.HCM thì được nhận vào Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM và Arabesque Dance - công ty múa hàng đầu của Việt Nam. 

Trong những năm đó, cô đạt giải Bạc cuộc thi Múa đương đại quốc tế tổ chức ở Hàn Quốc. Đến năm 2015, cô lấy hết can đảm để một lần nữa thi Thử thách cùng bước nhảy. Lúc đầu, Hải Anh chỉ muốn thử thách bản thân mình ở các thể loại khác. Nhưng nhờ vào những bài bản đã học ở trường lớp, cộng với sự cố gắng rèn luyện mình, tiếp nhận những cái mới nên cô giành được giải Quán quân.

 Hải Anh dạy múa cho các bé 

Năm 2016 là một bước ngoặc lớn khi cô dùng hết tiền thưởng của mình để mở Unicorn Dance, tuy nhỏ nhưng rất ấm cúng. Tại đây, cô được cùng đồng đội biểu diễn múa, tổ chức sự kiện với kì vọng, một ngày nào đó niềm đam mê này có thể nuôi sống mình. Sau ba năm hoạt động bền bỉ, Unicorn đã hái được những quả ngọt. Nhóm múa của cô đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Và trên quốc tế, Hải Anh tiếp tục đưa những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam vào những màn trình diễn của mình. 

Hải Anh cũng gửi lời đến quý phụ huynh hãy tin tưởng nghề múa không chỉ là một sở thích. Nó sẽ giúp các bé có một tinh thần sống tốt và có nhiều con đường lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai sau này.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm