Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 60

Đỗ Ái Tử - Vượt qua mặc cảm để thành công

Từng phải đối mặt với cú sốc bị cười cợt về ngoại hình khi còn là sinh viên, Đỗ Ái Tử đã vượt qua nỗi mặc cảm để từng bước thăng hoa với nghệ thuật.

Đến với chương trình, nhạc sĩ Đỗ Ái Tử đã kể lại cú sốc mà anh cho là "thảm họa" với người dẫn chuyện - NSND Kim Xuân. Đó là khi anh 22 tuổi, tự tin bước lên sân khấu mà không hề đề ý đến ngoại hình, cũng như giọng hát đang có vấn đề lúc đó. Kết quả là Ái Tử trở thành trò cười của các bạn cùng trường. Phải mất một quãng thời gian, cùng với sự động viên của thầy cô và những người bạn thân thiết, Ái Tử mới có thể vượt qua nỗi buồn năm xưa.

Nhạc sĩ Đỗ Ái Tử

Cũng từ đó, anh tìm đến niềm vui với những bài hát tự sáng tác. Anh đã mạnh dạn tìm đến ca sĩ Nguyễn Khang để gửi ca khúc. Đến Khoảnh khắc cuộc đời cùng Đỗ Ái Tử, Nguyễn Khang chia sẻ, các sáng tác của Tử lúc đó vẫn còn chưa ổn, ca từ cũ kỹ. Nhưng anh đã nhiệt tình giúp đỡ chàng nhạc sĩ trẻ lúc bấy giờ, bởi Nguyễn Khang cảm nhận được sự chân thành và niềm đam mê lớn của Ái Tử. Trải qua 13 năm làm bạn, giờ đây Nguyễn Khang và Đỗ Ái Tử đã có một tình bạn rất đẹp, cùng hỗ trợ nhau hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ca sĩ Nguyễn Khang

Bên cạnh việc sáng tác, Đỗ Ái Tử còn là một điều dưỡng. Công việc tưởng chừng không liên quan đến nghệ thuật lại góp phần nuôi dưỡng những cảm xúc đẹp để Ái Tử cho ra mắt nhiều ca khúc mới. Theo như lời NSND Kim Xuân, cả hai công việc không liên quan nhưng lại có điểm chung là đều góp phần làm đẹp cho đời.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng hàng ngày lúc 22g50 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm