Xóm đụng chuyện

Đinh Quốc Cường chạy xe ôm, gặp khách muốn tự sát đêm Giao thừa

Trong "Xóm đụng chuyện" tuần vừa rồi, Đinh Quốc Cường vào vai người cha đơn thân, phải vật lộn kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm. Vào đêm Giao thừa, anh gặp phải cô gái chỉ muốn "nhảy cầu tự tử". Chuyện gì đã xảy ra?

Đó là một trong các nội dung của "Xóm đụng chuyện" - vừa phát sóng lúc 12g30 chủ nhật trên kênh HTV7. Chương trình là chuỗi các tiểu phẩm với nội dung và câu chuyện khác nhau. Mỗi tập đều chứa đựng một thông điệp và ý nghĩa nhân văn khác biệt. Tuần này, Đinh Quốc Cường vào vai một người cha "gà trống nuôi con". Vợ mất khi con trai vừa lên ba tuổi, anh phải một mình bươn chải, chạy xe ôm khắp thành phố kiếm từng đồng để nuôi con trai khôn lớn. Trong căn nhà nhỏ không có hình bóng người mẹ, cuộc sống dường như càng trôi qua không dễ dàng. 

Mở đầu tiểu phẩm, người cha đơn thân phải chạy xe ôm giữa đêm Giao thừa chỉ hi họng có chút tiền nấu nồi thịt kho hột vịt và mua thêm bộ đồ mới cho con trai nhỏ. Tưởng chừng mong muốn giản dị ấy sẽ nhanh chóng được thực hiện nhưng không ngờ, anh lại gặp phải người khách muốn kết liễu đời mình. Giữa đêm Giao thừa, cô Mai Tỷ (Minh Thảo) lại muốn nhảy cầu trước sự hoảng hốt của người xe ôm. Không những không trả tiền xe, cô nàng còn muốn anh cùng chết với cô, vì như vậy sẽ bớt cô đơn. Nhìn thấy thái độ không bình thường ấy của Mai Tỷ, lại sợ cô sẽ tự sát, anh xe ôm đành mang cô về nhà mình ngủ một đêm.

Thì ra, Mai Tỷ mất hết niềm tin vào cuộc sống, quyết định nhảy cầu tự tử chứ không chịu về nhà, là do mâu thuẫn với cha của mình. Từ nhỏ, Mai Tỷ phải sống theo cách cha cô muốn, từ việc học hành, đến cả quyền tự do chọn lựa người mình yêu cũng không có. Tuy nhiên, sau một đêm tá túc tại nhà của hai cha con nghèo, cô một lần nữa cảm nhận được tình yêu thương của gia đình. Cuộc sống của người đàn ông chạy xe ôm và đứa con trai năm tuổi tuy nghèo khó, thiếu thốn nhưng lúc nào cũng thương yêu nhau. Chính sự ấm áp của tình phụ tử đã động đến trái tim thiếu thốn tình thương của cô Mai Tỷ, giúp cô cảm nhận được giá trị cuộc đời.

Đón xem những tiểu phẩm ý nghĩa trong "Xóm đụng chuyện", được phát sóng vào lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình