Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 485

Đinh Quang Thiều - Hành trình phụng sự quê hương

Anh Quang Thiều là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 458. Anh luôn tâm niệm, bất cứ việc gì khi làm cũng cần trách nhiệm, ý chí lớn và tấm lòng lương thiện.

Anh Đinh Quang Thiều, nhân vật chính "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 485, hiện là Giám đốc công ty TNHH Quản lý Sáng tạo Phú Quốc Links. Năm 2008, với trái tim luôn hướng về quê hương, anh Quang Thiều trở về Phú Quốc. Anh dành nhiều tâm huyết để cống hiến cho quê nhà.

Bên cạnh công việc kinh doanh, anh thường xuyên tổ chức các buổi từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh kể: Lúc đó phong trào địa phương hầu như không có nên tự tổ chức các giải đấu bóng đá trên mọi lứa tuổi để vừa nâng cao tinh thần thể thao, vừa có thể gắn kết cộng đồng. Giải đấu được người dân địa phương rất hưởng ứng. 

Trong mùa dịch COVID-19 và cả trước đó, anh Quang Thiều gắn liền với nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng. Anh chia sẻ: "Nhiệm vụ chủ yếu là đưa tin chính thống của nhà nước vì hiện giờ các tin tức trên mạng tràn lan, tin giả nhiều. Người dân trông đợi ở các tin tức chính xác để an tâm và hiểu hơn về công tác chống dịch của chính quyền. Khi nhà nước cần hỗ trợ, anh đã vận động các Mạnh Thường Quân cùng góp sức với chính quyền, chung tay chống dịch hiệu quả hơn".

Được biết, công việc chuyên môn chính của anh Quang Thiều thuộc ngành hàng không. Anh cũng tham gia các công việc khác về truyền thông và một số công tác ngoài xã hội. Nhưng tất cả các công việc ấy đều đã tạm ngưng nhiều tháng qua vì dịch COVID-19 và Phú Quốc thực hiện Chỉ thị 16 từ giữa tháng 7.

Trong giai đoạn đó, anh cùng các Mạnh Thường Quân đã cung cấp thông tin chính thống cho người dân, vận động được nhiều thực phẩm thiết yếu (Gạo, mì, nước uống...), các thiết bị y tế (Khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, kính chắn giọt bắn...) và tiền mặt. 

Anh Quang Thiều tâm niệm, bất cứ việc gì khi làm cũng cần trách nhiệm, ý chí lớn và tấm lòng lương thiện. Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện của anh Quang Thiều trong đoạn video dưới đây.

Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình