KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Đình Quân – Vì triệu trẻ em Việt tài năng và hạnh phúc

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, anh Nguyễn Đình Quân – người đã đạt giải thưởng “Đĩa vàng Cống hiến” đã có những phút giây chia sẻ, truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nguyễn Đình Quân - Nhà sáng lập Học viện toán tư duy B-Smart 

Anh Nguyễn Đình Quân - Nhà sáng lập học viện toán tư duy B-Smart với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, anh còn là người truyền cảm hứng cho hơn 10.000 học sinh, sinh viên. Với những giá trị tốt đẹp mà Đình Quân đóng góp cho xã hội, anh được trao tặng giải thưởng “Đĩa vàng Cống hiến”. 

“Trước đây tôi khá ngại khi nói về việc mình từng học kém. Nhưng bây giờ tôi nghĩ câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người nên tôi thấy tự hào về điều đó. Sinh ra ở miền Trung, gia đình tôi lại vô cùng khó khăn, để có tiền ăn, tiền học, tôi luôn phải suy nghĩ đến việc lao động. Ra ngoài chơi cùng các bạn là một điều xa xỉ đối với tôi và các anh em trong gia đình tôi. Nhiều khi nghĩ về quá khứ nghèo khó, tôi ứa nước mắt và cảm thấy phục mình vì đã vượt qua hết những khó khăn đó”, Đình Quân chia sẻ trong chương trình. 

Một cậu bé gầy gò ngày ngày đi cắt cỏ với đôi quang gánh trên vai, đã nằm khóc và khát khao phải làm sao để thoát khỏi lũy tre làng. Đó là lúc Đình Quân ra quyết định phải nỗ lực đậu đại học. Những năm tháng cơ cực là động lực thúc đẩy Đình Quân cố gắng vươn tới ước mơ của anh. 

Đậu đại học không phải là một việc dễ dàng với Đình Quân. Bận rộn với công việc mưu sinh từ khi còn nhỏ cũng như khả năng học chậm hơn các anh em trong gia đình, Đình Quân đã phải kiên nhẫn và nỗ lực chứng minh bản thân, chinh phục mọi rào cản trong cuộc sống. Năm đầu tiên thi rớt đại học, anh đã không bỏ cuộc và tiếp tục thi. Đến năm thứ hai, ước mơ khi ấy của anh đã thành hiện thực. “Điều quan trọng nhất là có niềm tin ở chính mình, kiên trì, nhẫn nại vượt qua những áp lực”, Đình Quân nói. 

Nói về phương châm giáo dục tại học viện toán tư duy, Đình Quân mong muốn đào tạo những đứa trẻ không chỉ tài năng mà còn hạnh phúc. “Tôi thấy phụ huynh Việt Nam thường vô tình tạo sức nặng cho con cái trong việc học văn hóa. Ở nước ngoài, họ luôn tôn trọng năng lực và sở thích thật sự của con. Họ đặt hạnh phúc lên hàng đầu. Tôi muốn mang điều đó lan tỏa đến những phụ huynh ở Việt Nam. Khi đứa trẻ bình an và hạnh phúc ở bên trong, chúng sẽ có niềm tin vào bản thân, và khi có niềm tin, điều gì cũng có thể làm được”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang