Điều ước cho em

Bộ phim Đài Loan "Điều ước cho em" (Tựa tiếng Anh: Five missions) sẽ chính thức được phát sóng vào 13g các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/8.

Emily là một cô gái bướng bỉnh. Từ thời đi học, khác với các bạn nữ dịu dàng, tính tình của Emily vô cùng mạnh mẽ. Cô luôn cho rằng, cuộc đời của cô vô cùng tệ hại và toàn gặp những chuyện đen đủi…

Bản thân Emily luôn tin tưởng vào câu chuyện về cây đèn thần. Cô mong muốn bản thân cũng có được may mắn chạm tay vào nó để một lần trong đời được sống như trong chuyện cổ tích, ngọt ngào - hạnh phúc và không có những nỗi đau.

Thế nhưng, Emily lại không nhận ra rằng bên mình vẫn luôn có một "thần đèn". Đó là người bạn thân từ thời trung học, luôn hết lòng yêu thương và chăm sóc cô, một cách vô điều kiện. 

Qua nhiều biến cố, ngỡ tình bạn ấy sẽ nảy nở thành tình yêu nhiều mật ngọt thì ngang trái lại xuất hiện. Đó là khi Emily biết cô bạn thân nhất của mình cũng có tình cảm với người bạn thanh mai trúc mã của cô…

Trưởng thành, cô làm việc tại một công ty luật và xử lý các vụ ly hôn. Công việc tưởng chừng tốt đẹp ấy lại chỉ là tên gọi "xa hoa" khác cho một người chuyên đi rình rập và thu thập các bằng chứng ngoại tình. Mối quan hệ giữa Emily và bạn trai cũng ngày một xấu đi, mối quan hệ gia đình cũng gặp trục trặc.

Khi đang phải đối mặt với nhiều giai đoạn suy thoái trong cuộc sống, Emily vô tình nhặt được một lá thư trong chai bên bờ biển. 

"Là chính mình, được quay lại với nhau, từ biệt, về nhà và quay đầu lại" - chính 5 "nhiệm vụ" này đã làm thay đổi cuộc đời cô, khiến cô đi một vòng Trái Đất để rồi quay về, tìm lại chính mình.

Cùng làm tất cả mọi việc, cùng trải qua một thời thanh xuân rực rỡ và khi nhìn lại đoạn đường ấy, Emily nhận ra, người luôn yêu thương mình thật lòng, cũng là người cô thật lòng yêu thương, mãi luôn chính là người kề cận bên mình.

"Điều ước cho em" có sự góp mặt của các diễn viên trẻ: Chung Dao, Lâm Tử Mân, Vương Gia Lương... Đón xem phim vào 13g các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/8. 

Thiên Bình