Điều kì diệu nào xảy ra trong “Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green”

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ của đôi vợ chồng hiếm muộn. Một đứa bé xuất hiện trong đêm giông bão đã làm thay đổi cuộc sống của họ. Đó chính là câu chuyện về “Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green”.

“Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green” là bộ phim đầy xúc động về tình cảm gia đình

Cindy và Jim là đôi vợ chồng hiếm muộn sống tại thị trấn nhỏ bé Stanleyville. Họ luôn khao khát được trở thành những ông bố bà mẹ, được chăm sóc, yêu thương những đứa con của mình. Nhưng dường như mơ ước cũng chỉ là mơ ước.

Một ngày nọ, Cindy và Jim viết tất cả ý tưởng mà họ mường tượng về đứa con tương lai rồi cho vào một chiếc hộp và chôn ở vườn sau nhà. Rồi điều kì diệu đã xảy ra trong một đêm giông bão, cậu bé Timothy xuất hiện trước cửa nhà Cindy và Jim. Cậu bé kì lạ với những chiếc lá mọc ở chân đã làm thay đổi cuộc sống của đôi vợ chồng hiếm muộn, đồng thời gắn kết những mối quan hệ xung quanh thị trấn. 

Khi mỗi chiếc lá trên người cậu rụng xuống phản ánh một câu chuyện về những con người xung quanh cậu bé. Timothy là một tấm gương kì diệu phản chiếu cuộc sống của con người. Cậu bé có một nhiệm vụ, đó là giúp Cindy và Jim thấu hiểu, cũng như mọi người trong thị trấn Stanleyville nhìn ra con người thật của nhau.

Bộ phim còn pha chút thần thoại khi xây dựng cậu bé Timothy được sinh ra từ khu vườn

Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green (The odd life of Timothy Green) không chỉ thuộc thể loại tình cảm gia đình, mà còn pha lẫn chút yếu tố thần tiên khi xây dựng cậu bé Timothy được sinh ra từ khu vườn, và có những chiếc lá mọc ở đôi chân. Cậu bé được xem là món quà, niềm vui và hạnh phúc mà thượng đế dành cho những đôi vợ chồng hiếm muộn tốt bụng. 

Bộ phim được làm ra từ đạo diễn tài ba Peter Hedges. Ông được mọi người biết đến vào năm 1993, khi đã chuyển thể thành công lên màn ảnh chính cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình. Sau đó, Peter tiếp tục ngồi ghế đạo diễn nhiều dự án phim ảnh khác, xuất bản thêm những cuốn tiểu thuyết, kịch bản sân khấu. Với Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green, Peter không chỉ là đạo diễn mà ông còn giữ vai trò biên kịch. 

Bộ phim được thực hiện bởi đào diễn tài ba Peter Hedges (áo trắng)

Bên cạnh yếu tố phép màu chưa từng xuất hiện trong “con đẻ” của mình, Peter khá hào hứng bởi quê hương và gia đình - hai đề tài hội đủ trong bộ phim - chính là nguồn cảm hứng để ông bắt tay vào thực hiện một dự án nào đó. Ngoài yêu tố kịch bản hấp dẫn và ý nghĩa, việc tìm kiếm diễn viên cho những nhân vật trong phim không phải là điều dễ dàng.

Để tìm được diễn viên “nhí” phù hợp với cậu bé Timothy Green, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được diễn ra. Có hơn 1.000 cậu bé đã đến thử vai, trong đó có CJ Adams. Thật ra, vào nhiều năm trước, khi Peter đang thực hiện Sống là chấp nhận (Dan in real Life), CJ là một trong những diễn viên “nhí” tham gia bộ phim. Tuy lúc đó, cậu bé 6 tuổi này chỉ đảm nhận một vai rất nhỏ, lời thoại chỉ vỏn vẹn vài câu, nhưng diễn xuất của cậu đã để lại ấn tượng trong lòng vị đạo diễn này. 

Diễn viên “nhí” CJ Adams được chọn ra trong hơn 1.000 cậu bé để đảm nhận vai Timothy Green

Tuy ấn tượng với những gì mà CJ Adams đã từng thể hiện, nhưng ở bộ phim này, Peter cũng không hi vọng gì nhiều, vì ông cho rằng cậu bé chưa đủ kinh nghiệm để hóa thân vào một vai diễn khó như Timothy Green. Thực tế đã chứng minh suy nghĩ của Peter có phần chủ quan, CJ hoàn toàn đủ thông minh, lanh lợi để đáp ứng những gì mà vị đạo diễn này yêu cầu. 

Với đôi mắt sâu thẳm và nụ cười thiên thần, CJ Adams không chỉ chinh phục được khán giả mà còn truyền nguồn năng lượng lạc quan và mạnh mẽ đến mọi người. Bằng lối diễn xuất tinh tế và tự nhiên, CJ đã khiến nhân vật Timothy Green trở nên bừng sáng trên màn ảnh rộng và nhận được sự yêu mến của khán giả.

Bên cạnh đó, vai người vợ, người mẹ mang nhiều tính nhân văn và chiều sâu do chủ nhân tượng vàng Jennifer Garner đảm nhận. Nói đến người đẹp, những vai diễn từ tâm lý, hành động cho đến hài hước, cô đều thể hiện một cách xuất sắc. Sự xuất hiện của Jennifer luôn khiến cho các đạo diễn yên tâm về khả năng diễn xất. Vậy nên, nhân vật Cindy Green hoàn toàn chinh phục được người xem, đặc biệt là chiếm được sự đồng cảm của những người mẹ có cùng số phận như cô. 

Nữ diễn viên Jennifer Garner đảm nhận vai người mẹ Cindy

Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green là câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc. Hình ảnh cậu bé Timothy Green dang đôi tay đón những tia nắng mặt trời tựa như một chiếc chồi non trên mặt đất đang vươn tới sự sống. Và để chiếc chồi non ấy phát triển cần phải trải qua quá trình chăm sóc. 

Trong suốt chiều dài của bộ phim, sự cho và nhận của tình yêu thương được đạo diễn Peter Hedges khắc họa một cách rõ nét. Vì vậy, câu chuyện về cậu bé Timothy hẳn sẽ lấy đi nước mắt của người xem, nhưng họ sẽ nhận lại nguồn năng lượng tích cực, niềm tin vào cuộc sống, bởi biết đâu, một ngày nào đó, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Mảnh đời kỳ lạ của Timothy Green” được phát sóng vào lúc 15g15 ngày 12/2 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Ngọc Tú