Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Diễn viên Trường Thịnh - Tuổi trẻ là phải dấn thân

Ban đầu là sinh viên ngành Hàng hải nhưng vì đam mê mà dấn thân vào lĩnh vực diễn xuất, anh đã có những vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp. Cùng theo dõi hành trình đến với nghề diễn viên của Trường Thịnh trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Ngọn lửa thắp sáng, sưởi ấm mọi thứ xung quanh. Khi chúng ta có ngọn lửa nghề trong lòng, nó thôi thúc chúng ta làm việc không ngừng và “cháy” hết mình với điều mà mình đang làm”, diễn viên Trường Thịnh chia sẻ. 

Diễn viên Trường Thịnh - Khách mời của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” 

Gia đình không theo nghệ thuật, nên từ nhỏ, Trường Thịnh chưa xác định được đam mê với nghề diễn xuất. Anh từng học chuyên ngành Kinh tế vận tải biển của Đại học Hàng hải và đi làm một năm theo đúng ngành đã học. Thế nhưng, sau chuỗi ngày làm việc trong ngành hàng hải, Trường Thịnh quyết định nghỉ làm vì cảm thấy không phù hợp với công việc này. Trong quãng thời gian mông lung của cuộc đời, anh lại tiếp tục ứng tuyển vào làm việc trong ngành tổ chức sự kiện và truyền thông. 

Khoảnh khắc diễn viên Trường Thịnh muốn chia sẻ với khán giả, là khi anh tình cờ tham gia một buổi tuyển chọn diễn viên. May mắn là Trường Thịnh đã được chọn đóng phim dù anh chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Trong quá khứ anh chỉ từng đóng vài quảng cáo nhỏ. Tuy nhiên, sau khi nhận lời đóng phim, đạo diễn bất ngờ đổi diễn viên khác cho vai diễn đó khiến anh suy sụp. 

Trường Thịnh chia sẻ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời anh

Bắt đầu lại với việc bán chè, cơm gà, chả giò, quần áo, giày dép ở hội chợ rồi đi đóng quảng cáo, mỗi tháng anh phải gửi tiền về quê giúp đỡ gia đình. Trường Thịnh làm đủ nghề để kiếm kế sinh nhai, tuy vất vả nhưng anh vẫn vui và hài lòng trong thời điểm đó. 

Cơ duyên lại đưa đẩy anh đến với nghề diễn viên một lần nữa, ban đầu là để mưu sinh, rồi dần dần Trường Thịnh nhận ra bản thân có “máu” đam mê diễn xuất. Từ đó, anh quyết theo nghiệp diễn đến cùng. Cũng trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, anh rơi nước mắt khi nhắc đến thầy Vũ Minh - người đã đưa anh đến với sân khấu kịch Idecaf và có vai diễn ấn tượng trong vở kịch “Ngôi nhà không có đàn ông”. 

Trường Thịnh rơi nước mắt khi nghĩ về người thầy đã tiếp lửa cho mình trong sự nghiệp

Trường Thịnh thay mặt cho những người học trò của đạo diễn Vũ Minh có đôi lời chia sẻ với người thầy đã khuất: “Con xin cảm ơn thầy đã cho chúng con một cái nghề, đã tiếp lửa cho chúng con. Nếu kiếp sau có cơ hội con xin được làm học trò của thầy một lần nữa”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9. 

Nha Trang