Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Diễn viên Phạm Duy Hải - Nỗ lực tìm kiếm mọi cơ hội trong cuộc sống

Phạm Duy Hải đã có những tháng ngày mông lung trên con đường nghệ thuật của mình. Anh đã không ngừng chắt chiu từng cơ hội để có thể phát triển bản thân trên hành trình gian nan này.

Diễn viên Phạm Duy Hải

Phạm Duy Hải (Hải Vót) may mắn được gia đình ủng hộ theo đuổi nghệ thuật. Anh vào TP.HCM theo học lớp kịch Hồng Vân với mong muốn nâng cao kỹ năng diễn xuất để có thể vững vàng với nghề diễn. Tuy nhiên, trong suốt hai năm trời, Hải Vót vẫn cứ mãi mông lung mơ hồ, cho đến khi khóa học gần kết thúc. Lời nhắc nhở của người thầy đã khiến anh bừng tỉnh, lao vào đầu tư bài bản cho tiết mục tốt nghiệp. Dù nhận được lời khen ngợi từ giáo viên, nhưng lúc bấy giờ, trong lòng Hải tràn ngập hối hận vì đã không chuyên tâm học hành trong hai năm qua.

Khi bắt đầu chập chững bước vào nghề diễn, Hải bắt đầu tích lũy kinh nghiệm qua từng vai diễn, dù là nhỏ nhất. Được sự hỗ trợ của những đàn anh, Hải Vót như được tiếp thêm lửa nghề, nghiêm túc thực hiện một sản phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, sản phẩm lại không được đón nhận như mong đợi. Hải bắt đầu nhận ra, bên cạnh sự nghiêm túc, đam mê với nghề, người nghệ sĩ cần tìm hiểu thị hiếu của khán giả để từ đó tạo ra nhiều nội dung phù hợp.

Sự nỗ lực của Hải đã giúp anh tìm được cơ hội để tỏa sáng. Từ những nội dung sáng tạo trên mạng xã hội, Hải Vót được chú ý nhiều hơn và trở nên nổi tiếng với những video hài hước. Trải qua những tháng ngày mông lung, Duy Hải đã nhận ra tầm quan trọng của việc học và thật sự trân quý từng cơ hội đến với mình để có thể trưởng thành hơn mỗi ngày. Anh tiếp tục theo đuổi việc học và chắt chiu những kiến thức có được để làm giàu cho kinh nghiệm diễn xuất của mình trong tương lai.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh