Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 470

Diễn viên Nguyễn Hồng Đào - Cùng thắp lên ngọn lửa yêu thương

Cùng nghe nữ diễn viên trẻ chia sẻ về công việc thiện nguyện với "Bếp thương Sài Gòn".

Những ngày bắt đầu đợt dịch thứ tư tại TP.HCM, diễn viên Nguyễn Hồng Đào cũng như bao người, nghĩ rằng mọi thứ sẽ sớm ổn định sau đợt giãn cách xã hội. Nhưng rồi diễn biến dịch phức tạp buộc thành phố phải áp dụng nhiều lệnh giãn cách ngày càng nghiêm ngặt hơn. Và cũng từ đó, những căn bếp thiện nguyện bắt đầu ngày đêm đỏ lửa, để đem đến những phần ăn tình nghĩa cho bà con xóm trọ nghèo, hay các khu cách ly, phong tỏa. Một trong số đó có Bếp thương Sài Gòn, nơi Nguyễn Hồng Đào làm tình nguyện viên.

Nguyễn Hồng Đào ngày đêm gắn bó với "Bếp thương Sài Gòn"

Cái tên của bếp đã phần nào nói lên tình cảm của những tình nguyện viên đến với TP.HCM. Bắt đầu là 400 suất cơm, rồi lên đến 600-700 suất và tăng dần lên đến con số hàng ngàn suất cơm. Sân khấu 5B Võ Văn Tần đã trở thành căn bếp yêu thương của Hồng Đào và những người cộng sự. Không chỉ có cơm, lương thực, rau củ quả mà Bếp thương Sài Gòn còn hỗ trợ đồ bảo hộ, thuốc men cho những đội tình nguyện ở khắp mọi nơi.

Diễn viên Nguyễn Hồng Đào trò chuyện cùng đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh

Cũng như những căn bếp thiện nguyện khác, Bếp thương Sài Gòn đã phải chật vật để duy trì, trong hoàn cảnh khó khăn bủa vây. Mọi người cùng động viên nhau phải cố lên, và mong đến một ngày được... thất nghiệp.  

Những ngày này, khi cuộc sống của TP.HCM đang bắt đầu quay lại trạng thái ổn định, tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng khả quan hơn, nhưng  những ngày đã qua đã để lại rất nhiều bài học cho mỗi chúng ta, trong đó lớn nhất có thể nói là tình yêu thương. Hãy yêu thương nhau khi còn có thể. Đó cũng chính là tâm sự lớn nhất là Nguyễn Hồng Đào muốn gửi đến khán giả.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh