Tạp chí Văn nghệ

Diễn viên Lê Thu - Tỏa sáng nhờ nỗ lực không ngừng

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, diễn viên trẻ Lê Thu đã gặt hái được những thành công nhất định, tiến từng bước vững chắc trên con đường nghệ thuật.

Diễn viên trẻ Lê Thu đến từ vùng đất Kiên Giang. Từ nhỏ, cô đã yêu thích diễn xuất song bản thân chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày tham gia môn nghệ thuật thứ bảy. Thế nhưng, nghệ thuật đã chọn cô và Lê Thu đã chứng minh bản thân xứng đáng với sự lựa chọn đó.

Thời sinh viên, Lê Thu đã phải làm rất nhiều công việc khác nhau để trang trải học phí. Những ngày tháng đó đã giúp cô có thêm vốn sống và áp dụng cho chính những vai diễn của mình hôm nay. 


Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Lê Thu là gương mặt quen thuộc của những cuộc thi về sắc đẹp, với gương mặt ưa nhìn, dễ gây thiện cảm với người đối diện. Cô từng đoạt nhiều danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp như: Top 5 Người đẹp nhân ái Miss World Vietnam 2019, Á khôi Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2019… Để rồi đến một ngày, cô bất ngờ lấn sân sang diễn xuất.


Lê Thu cho biết: "Sắc đẹp chỉ là vẻ ngoài. Với điện ảnh, nó giúp tôi bộc lộ tư duy, tài năng. Sắc đẹp ở một khía cạnh khác, còn diễn xuất là một mảnh ghép khác. Tôi muốn thử sức mình ở vai trò diễn viên để xem như thế nào".


Chính nhờ sự nghiêm túc với nghề, Lê Thu đã có được thành công ấn tượng: Quán quân cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2023. Chia sẻ về thành tích này, Lê Thu cho biết: "Tôi hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã gặt hái được thành công. Tôi đến với chương trình chỉ vì một lý do duy nhất là đam mê với nghệ thuật và mong muốn được cống hiến. Mỗi tập lên sóng, mọi người thấy chỉ có vài chục phút, nhưng chúng tôi đã mất nhiều thời gian, công sức để tập luyện. Tôi biết ơn vì điều đó".


Danh hiệu đó chính là một sự ghi nhận cho những gì mà Lê Thu đã nỗ lực trong suốt chặng đường vừa qua. Hoạt động tích cực trong vai trò người dẫn chương trình và góp mặt trong các bộ phim: Tình đầu, Giải cứu hạnh phúc, Chị đại trở lại, phim ca nhạc Tết muôn nhà 2022, phim tài liệu Ra biển lớn... Lê Thu từng bước chứng tỏ vị trí trên con đường chinh phục ước mơ nghệ thuật.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Kim Quyên