Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 446

Diễn viên Đông Hải - Sống như dòng nước chảy

Vượt qua nỗi nhớ sân khấu, nhớ bạn bè đồng nghiệp, diễn viên trẻ Nguyễn Lê Đông Hải (nhóm Chuồn Chuồn Giấy) quyết định dấn thân vào công việc ý nghĩa khác: làm tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch.

Những ngày đầu khi dịch bệnh phức tạp, diễn viên Nguyễn Lê Đông Hải (nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy) không khỏi cảm thấy hoang mang, lo lắng. Anh chọn ở yên trong nhà theo lời kêu gọi của chính quyền để góp phần cùng thành phố vượt qua dịch bệnh. Nhưng trong lúc đó, anh nhìn thấy bạn bè mình bắt đầu xung phong lên tuyến đầu hỗ trợ lực lượng chống dịch ngày càng nhiều. Vậy là chàng diễn viên trẻ quyết định cùng đăng ký tham gia làm tình nguyện viên chống dịch cùng với Thành đoàn TP.HCM.

Công việc của Đông Hải là hỗ trợ cho các anh chị nhân viên giao hàng của các siêu thị, vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến với người dân. Song song đó, anh còn giao thuốc và bình ô-xy đến nhà các F0 đang tự điều trị COIVD-19 tại nhà. Nhận được lời cảm ơn, nhìn thấy niềm vui của những người dân, Đông Hải cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Anh chia sẻ: "Khi mình có thể làm cho người ta vui, không còn lo lắng sợ hãi, tự dưng bản thân mình cũng cảm thấy bình yên..."

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Nguyễn Lê Đông Hải đã gửi gắm một quan điểm sống đầy tích cực: "Hãy sống như dòng nước, để khi có những viên đá cản đường thì dòng nước cũng có thể tìm cách len lỏi và đi qua được để tiếp tục hành trình của mình. Cuộc đời mình rồi ai cũng đi đến điểm cuối cùng, nhưng hành trình đi đến điểm cuối cùng đó như thế nào mới là điều đáng nói".

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh