Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 66

Diễn viên Công Hà - Vượt qua biến cố viết tiếp đam mê

Sở hữu ngoại hình lí tưởng, Công Hà là diễn viên quen thuộc trong các MV ca nhạc. Gần đây nhất, anh lọt vào top 9 của "Gương mặt điện ảnh 2020". Nhưng đâu ai biết rằng, phía sau ánh hào quang, anh đã từng trải qua thời gian sống trong tuyệt vọng.

 Diễn viên Công Hà

Cách đây ba năm, một tai nạn bất ngờ xảy đến với Công Hà. Hai giờ sáng hôm đó, anh bị trượt vũng nước, rồi ngã từ ban công lầu hai xuống đường. Lúc còn tri giác, anh nghĩ mình không sao. Nhưng khi định đứng lên thì anh không cử động được, cổ tay trái bị lật ngược ra sau, gót chân thì dập nát. Cuộc đời anh chưa bao giờ trải qua cơn đau đớn như thế. Cú té ngã này đã trở thành khoảnh khắc khiến anh nhớ mãi, đến bây giờ, tim anh nhói lên mỗi khi nghe thấy tiếng xe cứu thương.

Vốn học hành dang dở, công việc chẳng tới đâu mà phải nằm một chỗ cho gia đình lo lắng, thời điểm đó, Công Hà thấy mình là gánh nặng của mọi người. Anh tuyệt vọng và từng nghĩ tới cái chết. Công Hà cho rằng những ai gặp hoàn cảnh như anh cũng sẽ suy nghĩ như vậy, quan trọng là cách chúng ta chọn đứng lên như thế nào. Anh chọn bước tiếp vì ước mơ nghệ thuật của mình.

 Bằng sự nỗ lực, Công Hà đã có thể bước tiếp ước mơ nghệ thuật

Gia đình là động lực giúp anh vượt qua những đau đớn khi trị liệu sống. Sau đó, anh tập bò, tập đứng rồi tập đi từng bước như một đứa trẻ. Sau hai năm nằm trên giường bệnh, ngày đầu tiên được đi lại bằng đôi chân của mình, anh rất hạnh phúc. Đến khi tay chân ổn định hơn, anh lao vào rèn luyện cơ thể, ăn uống để lấy lại phong độ trước đây.

Tham gia "Gương mặt điện ảnh 2020", Công Hà đã có những phần thi vũ đạo đẹp mắt. Điều đó chứng tỏ cổ tay và gót chân anh đã phục hồi được hơn 90%. Từ sự tuyệt vọng trở về với hồi sinh, Công Hà muốn chia sẻ để truyền cảm hứng và khích lệ những ai gặp phải hoàn cảnh như anh. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương