SEA Games 32

Điền kinh Việt Nam có một trọng tài được điều hành tại SEA Games 32

Đội tuyển điền kinh Việt Nam có quân số dự SEA Games 32 đông đảo nhất, tuy nhiên chúng ta chỉ có một trọng tài được Ban Tổ chức mời tham gia điều hành tại Campuchia lần này.

Trọng tài luôn đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giải đấu của môn điền kinh ở cấp Đại hội khu vực, châu lục hay Olympic (Ảnh: NHẬT ANH)

Theo thông tin từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam và bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT), trọng tài của điền kinh Việt Nam được mời tham gia điều hành SEA Games là bà Nguyễn Thị Ngọc Ly. Trọng tài Ly được mời tham gia điều hành ở các nội dung ném, đẩy tại SEA Games 32.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games với 54 tuyển thủ, 18 HLV nhưng chỉ có một trọng tài quốc tế được mời tham gia điều hành thi đấu ở kỳ Đại hội lần này tại Campuchia là quá ít ỏi.

Theo lịch chuẩn bị của đội tuyển điền kinh Việt Nam, các tổ nội dung đi bộ 20km và marathon đã có mặt ở thành phố Siem Reap (Campuchia) để làm quen địa hình, khí hậu trước khi thi đấu. Hai nội dung này tranh tài vào ngày 6/5.

Các thành viên còn lại của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lên đường tới Campuchia vào ngày 4/5 và tất cả sẽ được lưu trú tại khu làng VĐV của SEA Games 32 ở thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia). Điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành tối thiểu 14 tấm HCV ở kỳ SEA Games 32. Chúng ta đăng kí dự tranh 38 nội dung trong tổng 47 nội dung của SEA Games 32.

Việc bố trí trọng tài tham gia điều hành tại SEA Games là do ban chuyên môn của Liên đoàn Điền kinh châu Á (AAA). Tại SEA Games 31 năm ngoái ở Việt Nam, chúng ta đã huy động 120 trọng tài của Việt Nam tham gia công tác ở các nội dung khi môn điền kinh diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

(Theo SGGP)