“Diên Hy công lược” – Kịch bản không mới nhưng sức hút mạnh

Bắt đầu từ ngày 9/8/2018, “Diên Hy công lược” được phát sóng trên kênh HTV7 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần vào lúc 17g. Bộ phim này đang tạo nên một cơn “sốt” với những tình tiết đặc sắc và khả năng diễn xuất ấn tượng của các diễn viên.

"Diên Hy công lược" là bộ phim Cung đấu mới nhất của Vu Chính

Diên Hy công lược (hay Cung – Diên Hy truyện) do Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang đạo diễn, cùng sự tham gia của các diễn viên chính: Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Đàm Trác… 

Bộ phim xoay quanh nhân vật chính Ngụy Anh Lạc và hành trình của cô từ một nàng cung nữ đến vị trí Lệnh quý phi bên cạnh hoàng đế Càn Long. Ban đầu, mục đích cô vào cung là để điều tra về cái chết bí ẩn của chị gái mình. Sau này, khi vượt qua trùng trùng khó khăn, bằng bản lĩnh và trí tuệ của mình, cô đã tìm lại được công bằng cho chị gái, đồng thời cũng ở bên cạnh Càn Long, đóng góp vào một thời thịnh thế.

Ngô Cẩn Ngôn vai Ngụy Anh Lạc thông minh, dũng cảm

Vào thời điểm ra mắt phim, Diên Hy công lược vốn không được chú ý nhiều, bởi vì vừa trước đó, bom tấn cung đấu Như Ý truyện ra mắt và đang “làm mưa làm gió” đã khiến khán giả không kỳ vọng cao vào bộ phim cung đấu mới này. Thêm vào đó, nội dung phim cũng bị cho là khá mờ nhạt, thậm chí bị khán giả đánh giá là nhạt nhẽo khi lý do tiến cung của Ngụy Anh Lạc (sau này là Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu) chỉ để tìm hiểu cái chết của chị gái. 

Nhiếp Viễn vai vua Càn Long

Thế nhưng Vu Chính đã đưa Diên Hy công lược thành một cơn sốt cho các fan của phim Cung đấu. Tập thứ nhất của bộ phim vừa được công chiếu, rating đã khiến rất nhiều người bất ngờ - 300 triệu lượt xem tại nước chủ nhà là một con số đáng nể mà Diên Hy công lược làm được. 

Tần Lam vai Phú Sát Hoàng hậu dịu dàng, đoan chính

Sự tài tình của Vu Chính ở đây là việc chọn lựa những diễn viên có tên tuổi và sức hút. Sự xuất hiện của các ngôi sao tên tuổi như Tần Lam, Đàm Trác và đặc biệt là sự trở lại của Xa Thi Mạn cũng khiến nhiều người tò mò. 

Đã rất nhiều năm, Xa Thi Mạn mới trở lại trên màn ảnh Hoa ngữ. Vốn “đo ni đóng giày” với những nhân vật thiện lương, hiền lành, ghi dấu với Nhĩ Thuần của Thâm cung nội chiến, đây là lần đầu tiên, Xa Thi Mạn vào vai phản diện trong một bộ phim cung đấu.

Xa Thi Mạn vai Kế hậu Nhàn Phi

Bên cạnh đó, sức hút của Diên Hy công lược còn nằm ở sự đầu tư chỉn chu về trang phục, bối cảnh. Nhiều người nhận xét rằng, bộ phim đã tái hiện lại đúng chuẩn cách trang điểm, trang phục thời Thanh. Thêm vào đó, màu phim tông trầm khiến bộ phim thêm thu hút và mang vẻ cũ kĩ khác lạ. 

Nhạc phim cũng như lời hò đề ngay đầu phim rất độc đáo, thậm chí được nhiều khán giả cho là “ám ảnh” cũng là thành công không nhỏ của Vu Chính. Ngoài ra, bộ phim khá nhiều tập cũng khiến nhiều người bất ngờ và cho rằng tình tiết sẽ được diễn ra chậm và chăm chút từng chi tiết.

Đàm Trác vai Cao Quý phi hiểm ác

Bộ phim hiện đang có sức thu hút rất lớn không chỉ đối với các “mọt phim” cung đấu mà còn với các sao Việt nổi tiếng như: Lan Khuê, Tóc Tiên, Phạm Hồng Phước… Dù cho Như Ý truyện đang có được sự chú ý lớn, Diên Hy công lược cũng không hề kém cạnh khi ghi điểm với những tình tiết đặc sắc và lối diễn xuất ấn tượng. 

Không thể nghi ngờ, Diên Hy công lược chắc hẳn sẽ tạo nên một “cơn sốt” mới với sự “chờ đợi từng ngày để đón xem từng tập phim mới” của khán giả.

“Diên Hy công lược” phát sóng trên kênh HTV7 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần vào lúc 17 giờ, bắt đầu từ ngày 9/8/2018. Mời các bạn đón xem và theo dõi.

Trang Anh