Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 555

Diễn giả Phạm Thi Thảo - Học từ cái chết để thực sự sống

Chỉ khi bản thân mình thấu hiểu được chính mình - mới trở thành người chỉ đường tốt nhất. Và để thấu hiểu được bản thân mình thì không có cách nào khác ngoài những trải nghiệm.

 Diễn giả Phạm Thi Thảo

Trên trang cá nhân của mình, mỗi ngày diễn giả Thi Thảo đều chia sẻ những điều tích cực. Chị cho biết nguồn lực tươi mới phải đến từ bên trong mới duy trì được lâu. Bản thân chị luôn sử dụng nguồn năng lượng này bằng cách xoay chuyển mọi thứ theo hướng tích cực nhất để tạo ra nguồn năng lượng của chính mình. Nếu chúng ta sở hữu được nguồn năng lượng đó, ta mới có thể lan tỏa và giúp người khác sống tích cực hơn, thậm chí là thay đổi cuộc sống của họ.


Chị Thi Thảo đã vượt qua nghịch cảnh để có được những trải nghiệm đáng quý

Bản thân chị Thi Thảo trong cuộc sống, trong gia đình cũng có nhiều nghịch cảnh đã xảy đến với chị. Để có được một Thi Thảo như hôm nay thì chị đã phải can đảm vô cùng. Đến với chương trình chị đã nói về khoảnh khắc "cái chết" để chia sẻ trải nghiệm của mình đến khán giả.

Chị Thi Thảo và người dẫn chuyện Vũ Thành Vinh trên sân khấu "Khoảnh khắc cuộc đời"

Chị đã viết một bài viết cho Tạp chí Real Time với tựa đề là "Lặng nhìn cái chết" để chiêm nghiệm về cuộc sống, thông qua những "cái chết" đã xảy ra xung quanh chị từ năm chị 20 tuổi đến nay. 

Đối với chị Thi Thảo, điều quan trọng nhất khi chứng kiến những "cái chết" này là chúng đã giúp chị trân trọng hơn những giờ phút mình được sống; trân trọng hơn những người đã yêu thương và nâng đỡ mình. Trong đợt dịch bệnh Covid năm vừa qua, bài học đầu tiên chị rút ra được là mình phải dành nhiều thời gian hơn cho những người mình yêu quý.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương