Chuông vàng vọng cổ 2021

Dĩ Luân, Phương Đệ, Minh Nhật, Ngọc Diễm động viên 5 thí sinh còn lại

Dù phải nói lời chia tay sau hai đêm Chung kết, nhưng 4 thí sinh: Dĩ Luân, Phương Đệ, Minh Nhật, Ngọc Diễm vẫn luôn quan tâm theo dõi, động viên những bạn ở lại.

Trải qua những ngày cùng Huấn luyện viên tập luyện, lắng nghe lời góp ý từ các nghệ sĩ gạo cội trong Hội đồng Nghệ thuật, các thí sinh của Chuông vàng vọng cổ đều “lột xác” và hoàn thiện những kỹ năng vốn có. Bên cạnh 5 bạn trẻ đầy bản lĩnh, tự tin được bước tiếp vào Chung kết 3, bốn bạn thí sinh tài năng nhưng kém may mắn hơn buộc phải dừng lại sau hai đêm thi cũng để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. 

Trò chuyện cùng phóng viên HTV, 4 bạn trẻ vẫn giữ được cho mình những lời dạy chân tình từ các anh, chị đi trước và cả “ngọn lửa” nghề mà cuộc thi gửi gắm. Mỗi bạn là một câu chuyện, nhưng điểm chung của tất cả là: Cảm thấy hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ, được trao cơ hội để biểu hiện tài năng và đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình xây dựng ước mơ.

- Võ Phương Đệ: Sau khi lắng nghe những lời nhận xét của Ban Giám khảo, Đệ đã biết được khuyết điểm của mình ở đâu, cần khắc phục những gì để hoàn thiện hơn trong tương lai. Tuy rằng, không được đi tiếp vào những vòng trong cùng các bạn, nhưng đến thời điểm này, Đệ thấy bản thân đã có được rất nhiều thứ: Sự tự tin đứng trên sân khấu, hoàn thành trọn vẹn một tiết mục dự thi, tiếp thu lời dạy từ Ban Huấn luyện, làm chủ được cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật... Mong rằng, các bạn ở lại sẽ cố gắng hơn nữa trong hai vòng thi sắp tới, đừng ngại ngần thể hiện bản thân. Đệ vẫn luôn theo dõi bước chân của các bạn.

Võ Phương Đệ cùng "Chuông bạc" Lê Kim Cương thực hiện bài thi "Về Bình Dương trong ngày xuân mới"

- Nguyễn Minh Nhật: Có thể nói rằng, Chuông vàng vọng cổ là một “ngôi trường” dành riêng cho những bạn trẻ đam mê cải lương, nơi đây có các thầy, cô rất tâm huyết với nghề “truyền lửa” cho thế hệ sau. Bất cứ “học sinh” nào, cũng được Hội đồng Nghệ thuật nhận xét cặn kẽ, chi tiết và rất đúng trọng tâm. Cũng nhờ “lớp học cấp tốc” này mà Nhật rút ra được nhiều bài học trên con đường làm nghề cũng như khuyết điểm trong cách ca, cách sắp nhịp, thể hiện bài hát sao cho tốt hơn và mùi mẫn hơn. Nhật dành lời cảm ơn đến Ban Huấn luyện, nhất là chị Phượng Loan - người đã dìu dắt, chỉ bảo cho Nhật rất nhiều trong chặng đường vừa qua. Chị là người thầy tuyệt vời mà Nhật may mắn có được sau cuộc thi. 

Nguyễn Minh Nhật với “Sự tích cây uyên ương"

- Hà Dĩ Luân: Sau khi trải qua hai vòng thi, Luân nhận được rất nhiều sự yêu thương và quan tâm từ quý khán giả - đây là ký ức đẹp mà Luân không thể nào quên. Luân là thí sinh nhỏ tuổi trong cuộc thi, nên được các anh, chị đi trước bảo ban, quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Luân may mắn có cơ hội được lắng nghe những nhận xét đến từ các “cây đa, cây đề” của sân khấu cải lương, được học hỏi từ những nghệ sĩ đã thành danh, được song ca cùng chị “Chuông vàng” Phương Cẩm Ngọc… Tất cả đều là “tài sản” quý giá, đáng trân trọng trong tuổi trẻ của Luân. Nếu đủ duyên, Luân sẽ quay trở lại Chuông vàng vọng cổ một lần nữa để thử sức mình, dĩ nhiên là trong một phiên bản khác “bản lĩnh và lợi hại hơn xưa”. 

Hà Dĩ Luân song ca với "Chuông vàng" Phương Cẩm Ngọc

- Dương Thị Diễm (nghệ danh: Ngọc Diễm): Việc được chọn vào vòng Chung kết là may mắn của Diễm, dù dừng chân tại top 9 nhưng Diễm đã học được rất nhiều điều từ các anh, chị nghệ sĩ và nhất là được giao lưu, làm quen với những thí sinh có cùng đam mê với mình. Có bước tiếp hay không cũng không ảnh hưởng đến niềm yêu thích mà Diễm dành cho cải lương cũng như việc Diễm tiếp tục hoàn thành giấc mơ được đứng trên các sân kháu chuyên nghiệp trong tương lai. Chuông vàng vọng cổ là nơi tiếp cho Diễm niềm yêu thích với bộ môn nghệ thuật dân tộc, đồng thời là một bước ngưỡng vọng mà Diễm đã chinh phục được ít nhất là 2/3 quãng đường. 

Dương Thị Diễm vào vai công chúa Ngọc Hân tại Chung kết 1

Hành trang sau cuộc thi của các thí sinh Chuông vàng vọng cổ luôn “nặng” hơn những bạn trẻ khác nhờ những giá trị “khó mua được bằng tiền” mà các đàn anh, đàn chị "phó thác". Mong rằng món quà tinh thần mà chương trình trao cho các bạn sẽ luôn là kỷ niệm đẹp, chắp cánh cho ước mơ của những tài năng trẻ - những nghệ sĩ đa năng của sân khấu cải lương trong tương lai

Đón xem Chuông vàng vọng cổ sẽ được phát sóng lúc 21g Chủ nhật trên HTV9.

Mai Ca