Khoảnh khắc cuộc đời

Di Dương: Hạnh phúc với con đường mình lựa chọn

Di Dương là nam diễn viên quen thuộc với khán giả bởi nét duyên dáng cùng niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghệ thuật. Nhưng con đường đến với vinh quang của anh chưa bao giờ là dễ dàng.

Câu chuyện của Di Dương được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Di Dương từng đi qua một quãng thời gian chật vật của tuổi trẻ, khi không thể xác định được đam mê của mình là gì và mình sẽ trở thành người như thế nào.

Anh chia sẻ: "Lúc học xong phổ thông em vẫn không biết mình nên theo ngành nào. Tại thời điểm đó em thích chơi game nên đã quyết định học công nghệ thông tin. Nhưng rồi khi ra trường, cầm tấm bằng trong tay, em lại tự hỏi bản thân, bây giờ mình sẽ làm gì tiếp theo?". 

Di Dương cứ vô định như thế trong thời gian nửa năm, cho đến một ngày, thông qua một người bạn đang làm diễn viên, Di Dương tìm đến lớp của nghệ sĩ Minh Nhí và xin theo học.

Anh kể: "Nhờ thầy Minh Nhí thương mà em được vào lớp và học được rất nhiều điều từ thầy. Cũng tại thời điểm đó em còn được gặp thầy Hữu Châu. Thầy đã kêu em đứng lên đọc một bài thơ và sau đó có nói rằng: "Thầy cho em 3 tháng, nếu em không thay đổi mọi thứ từ vẻ ngoài đến giọng nói thì thầy khuyên em nên dừng lại, chứ theo nghề cực lắm". Lúc đó em nhỏ con và trông đen đúa xấu xí, lời nói của Thầy làm cho em sốc vô cùng. Sau đó em đã thay đổi rất nhiều và cuối cùng cũng được Thầy ghi nhận". 

Từ những ngày đầu tiên đến nay, Di Dương đã gắn bó với nghề diễn 10 năm. "Hàng trang mang theo mỗi ngày một nhiều hơn, nhưng nhớ nhất chính là giai đoạn em mới ra trường, đi đóng vai quần chúng. Em nhớ có lần trong túi em còn 20.000 đồng và em phải chạy xuống Đồng Nai để đóng một vai quần chúng. Em chờ từ sáng tới chiều và cuối cùng không được diễn. Đoàn đã trả em 50.000 đồng để em trở về.

Em đã trải qua rất nhiều gian khó, nhiều lúc đã muốn buông xuôi nhưng rồi lại không đành lòng từ bỏ nghề. Nghề giúp em trở nên lạc quan hơn, hạnh phúc hơn. Đến thời điểm này, em nghĩ mình cần một sự thay đổi, một sự bứt phá mạnh mẽ để đông đảo khán giả biết đến em nhiều hơn". Đồng quan điểm với Di Dương, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng nhận định, "Đã đến lúc phải có sự thay đổi, hoặc nếu không mình phải dừng lại". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình