Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

Dear me – Thư gửi chính mình khi gục ngã!

Là một màu sắc khác lạ và đặc biệt của top 24 "Giải thưởng Phim ngắn" HTV năm nay, "Dear me" là sự kết hợp hai trong một, vừa là phim live-action, vừa là cartoon.

Phim xoay quanh một nhân vật bị chìm trong công việc, không có thời gian cho bản thân và vì vậy càng không có thời gian để chăm chút cho các mối quan hệ. Đỉnh điểm của áp lực khiến nhân vật chính gục ngã là thời điểm anh nhận được tin nhắn chia tay của bạn gái. Không khí mệt mỏi tỏa ra từng chi tiết trong khung hình nhưng lại không tỏa ra từ chính diễn viên, nét diễn gượng gạo và có phần hơi lố đã giết đi ý đồ của cả cảnh phim... 

May mắn thay, phần phim hoạt hình đã đến sớm và thể hiện đúng câu nói nổi tiếng trong giới làm phim: "Phim hoạt hình chính là đỉnh cao của điện ảnh, vì ở đây, không có bất kỳ giới hạn nào cả!". Nhân vật nam chính chọn từ bỏ cuộc sống, nhưng trong khoảnh khắc sinh tử, anh té ngã và nhận thấy một kẽ hở không gian kì lạ. Từ đây, anh theo chân về thế giới tuổi thơ và gặp lại chính mình. Những điều này được thể hiện trong một trường đoạn phim hoạt hình tuyệt vời, rất đáng yêu và duyên dáng. Khả năng về đồ họa và cách sử dụng màu sắc linh động, sáng tạo. Kể cả câu chuyện trong phần này cũng được dẫn dắt mạch lạc, rõ ràng.

Sự kết hợp giữa live-action và cartoon là một điểm khá sáng tạo, giúp bộ phim thể hiện được ý tứ lẫn thông điệp của mình theo phong cách tự do, không bị giới hạn thực tế ràng buộc. Dám chọn con đường đầy mạo hiểm, "Dear me", dẫu còn một số hạn chế, vẫn đem lại những cảm xúc đẹp và ngọt ngào cho người xem. Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Thứ hạng và các giải thưởng cho các hạng mục của phim sẽ được công bố trong đêm gala được truyền hình trực tiếp vào 19g chủ nhật tuần này (16/12) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình