"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang Trung Quốc" tái xuất với "Đương gia chủ mẫu"

Lần theo vụ buôn lậu tơ lụa, Nhậm Tuyết Đường mất tích, gia tộc họ Nhậm rơi vào khủng hoảng. Vợ anh là Thẩm Thúy Hỉ nén đau buồn, bắt tay với "tình địch" Tằng Bảo Cầm để bảo toàn bí quyết của gia tộc.

Đó là một trong những diễn biến mang tính bước ngoặt của "Đương gia chủ mẫu" (tựa tiếng Anh: Marvelous Woman), bộ phim cổ trang chủ đề gia đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Phim được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/5.

Phim sở hữu dàn diễn viên hạng A với Tưởng Cần Cần trong vai nữ chính Thẩm Thúy Hỉ; Dương Dung vai Tằng Bảo Cầm; Từ Hải Kiều vai Nhậm Tuyết Đường; Mao Tử Tuấn vai Ngụy Lương Cung; Trương Huệ Văn vai Thư Phương... 

Đặc biệt, phim có sự góp mặt của Tưởng Cần Cần - nữ diễn viên được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân cổ trang Trung Quốc”, nổi tiếng từ các tác phẩm của Quỳnh Dao. Sự trở lại của cô trên màn ảnh nhỏ với "Đương gia chủ mẫu" gây chú ý lớn trong cộng đồng người hâm mộ. 

Phim lấy bối cảnh dưới thời trị vì của hoàng đế Càn Long nhà Thanh, ngành dệt may rất phát triển. Nhà họ Nhậm sở hữu bí quyết dệt lụa, trở thành gia tộc đứng đầu trong ngành dệt ở Tô Châu.

Đứng đầu gia tộc này là Nhậm Tuyết Đường - một người đàn ông dịu dàng, hòa nhã. Tính cách này hoàn toàn khác biệt với người vợ lớn của anh là Thẩm Thúy Hỉ, một người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ. 

Trong một lần truy lùng sự thật về vụ buôn lậu tơ lụa, Nhậm Tuyết Đường mất tích, gia tộc rơi vào khủng hoảng. Thẩm Thúy Hỉ đã nén đau buồn, bắt tay hợp tác với "tình địch" Tằng Bảo Cầm (Dương Dung) để bảo toàn bí quyết của gia tộc và chống lại những âm mưu bên ngoài.

Sau này, khi những khó khăn qua đi, Nhậm Tuyết Đường bình an quay trở về nhà, Thẩm Thúy Hỉ không muốn bản thân một lần nữa lại rơi vào cuộc sống tình cảm đầy đấu đá nên đã giao lại việc quán xuyến gia tộc họ Nhậm cho Tằng Bảo Cẩm rồi bỏ đi. Quyết định này càng khắc họa rõ nét tính cách nhân vật Thẩm Thúy Hỉ.

Điều lôi cuốn của "Đương gia chủ mẫu" không chỉ nằm ở chuyện tình cảm trong một gia tộc lớn dưới thời nhà Thanh mà còn vì phim thuộc chuỗi tác phẩm "Thừa kế Di sản Văn hóa Phi vật thể", truyền bá những nét đẹp của nghệ thuật thêu thùa dệt lụa của Trung Quốc truyền thống. Đón xem phim vào 12g30 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/5.

Thiên Bình
Xem thêm
Sống gượng
ĐẢO KHÁT
Mùa cúc susi
Alo phim nghe
Gió giao mùa
Mùa gió trở
Lạc lối
Alo phim nghe