Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

"Dễ mà" – Một bộ phim trào phúng đúng nghĩa

Trong top 24 "Giải thưởng Phim ngắn" HTV, đây là bộ phim duy nhất chọn đề tài phim tài liệu châm biếm và sử dụng giọng đọc voice off để dẫn đường cho câu chuyện của mình.

"Dễ mà" bắt đầu bằng hình ảnh vòng đời của một... con người. Họ luôn phải "chạy", chạy bệnh viện để chào đời, chạy trường để học, chạy công ty để làm việc, chạy bệnh viện để điều trị... có lẽ, đến lúc lìa đời cũng phải chạy chỗ trong... nghĩa trang. Bằng một giọng kể châm biếm, đôi lúc có vẻ bông đùa, "Dễ mà" như khuyến nghị người xem bớt lo, ung dung mà sống.

Phim xoay quanh một nhân vật rất đỗi bình thường. Một nhan sắc bình thường, một công việc bình thường, một cuộc sống bình thường. Anh ta phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, áp lực thời gian; áp lực trong mối quan hệ với đồng nghiệp, sếp; áp lực tìm bạn gái, lập gia đình... Và sau khi đọc được lời khuyến khích "cuộc đời thay đổi sau những biến cố", anh cũng tự mình thoát ra khỏi những xô bồ thường nhật. Tất cả đều được kể một cách lý thú bằng hình ảnh, đan xen với voice off để câu chuyện được dẫn mượt mà hơn. 

Chất trào lộng và châm biếm xuất hiện trong mọi khoảnh khắc trong phim. Tuy Ban giám khảo không đánh giá cao cái kết, song trên tổng thể, phim không chỉ khiến người xem phải bật cười, mà còn khiến họ dừng lại để chiêm nghiệm về cuộc sống. "Dễ mà" được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Quý khán giả có thể xem lại tập phim trong đoạn video dưới đây hoặc xem lại các phim thuộc top 24 tại YouTube HTV Entertainment

Thiên Bình