Khoảnh khắc cuộc đời Mùa 2 - Tập 436

"Dấu chân du mục" của thầy giáo Nguyễn Thanh Hải Ý

"Chính trong khoảnh khắc lập ra quyết định mà vận mệnh bạn hình thành" là câu danh ngôn nổi tiếng của Tony Robbins. Và câu chuyện của thầy giáo Nguyễn Thanh Hải Ý cũng minh chứng rõ cho điều này.

Trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 436 - phát sóng lúc 22g45 tối 29/8 trên kênh HTV9 - host NSƯT Vũ Thành Vinh đã có cuộc trò chuyện thú vị với một thầy giáo trẻ, đó là thầy Nguyễn Thanh Hải Ý - người đã quyết định rời TP.HCM lên Gia Lai dạy học.

Được biết, thầy Hải Ý đã có 6 năm giảng dạy bộ môn toán và hiện tại đang công tác ở trường THPT Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đối với thầy Ý, Gia Lai là một trong những điểm đến trong hành trình đầy trải nghiệm của mình. 

Trên trang cá nhân, thầy Hải Ý để lại bốn chữ "Dấu chân du mục". Thầy tiết lộ tuy là một giáo viên nhưng thầy rất thích đi du lịch đây đó để có thêm những trải nghiệm mới.

Mỗi nơi từng đặt dấu chân lên, thầy Hải Ý đều muốn lưu lại những gì đẹp đẽ nhất của nơi ấy, đồng thời muốn học hỏi thêm về cuộc sống và con người của vùng đất bản địa. Những trải nghiệm ấy không chỉ làm đầy thêm cho hành trang của thầy mà còn để chia sẻ và giới thiệu đến các học trò, để các em cũng biết Việt Nam nước ta nơi nơi đều là cảnh sắc tươi đẹp. 

Đúng như NSƯT Vũ Thành Vinh đã đặt câu hỏi, thầy Hải Ý thừa nhận bản thân mình khá phiêu lưu. Nếu như có thể trở về tuổi thơ, thầy Hải Ý mong được đi nhiều hơn.

Hiện tại, thầy cảm thấy rất hài lòng vì được sống đúng với chất hoang dã của mình. Riêng trong việc dạy học, ngoài sự sáng tạo trong cách dạy, hỗ trợ các giáo viên trẻ tuổi hơn trong việc thấu hiểu học trò, thầy Hải Ý cũng tâm niệm bản thân phải không ngừng tìm hiểu các học trò, bởi hiểu học trò mới là tiền đề đúng đắn để giúp các em học tốt. 

Xem lại câu chuyện của thầy Hải Ý trong hành trình trải nghiệm và sự nghiệp trồng người trong đoạn video dưới đây. Đón xem các chương trình tiếp theo vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình