KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Dật Hanh - Ăn chay và nguồn cảm hứng sáng tác âm nhạc

Dật Hanh là chàng nhạc sĩ từng được biết đến với tài năng phổ nhạc cho các tác phẩm văn học qua cuộc thi “Sing my song”. Đặc biệt, anh còn chia sẻ rằng, khi đổi hướng sang ăn chay trường đã giúp anh thay đổi bản thân rất nhiều.

Nhạc sĩ, ca sĩ Dật Hanh 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, ca sĩ, nhạc sĩ Dật Hanh chia sẻ: “Sáng tác âm nhạc là niềm đam mê của tôi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi mong muốn có thể viết nên những câu chuyện, suy nghĩ của mình bằng âm nhạc. Hơn 15 năm nay, tôi không ngừng học hỏi, nghiên cứu để làm những điều mình muốn.

Đối với tôi, âm nhạc giúp tôi nói ra nỗi lòng của mình không chỉ trong tình yêu, mà còn là cuộc sống, nỗi nhớ nhà của một du học sinh xa quê. Từng sống ở Singapore 11 năm và làm công việc văn phòng trong 7 năm, tôi vẫn luôn giữ niềm đam mê với âm nhạc. Tôi cùng bạn bè của mình tổ chức những đêm nhạc cho cộng đồng ở Singapore. Trở về nước để theo đuổi con đường âm nhạc toàn thời gian là quyết định đúng đắn của tôi và hiện tại tôi khá hài lòng với những điều mình đã làm”. 

Được nhiều khán giả biết đến thông qua cuộc thi “Sing my song”, nhạc sĩ Dật Hanh đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ để có được ngày hôm nay. Tuy quá khứ trải qua không ít khó khăn nhưng anh vẫn tiếp tục nỗ lực với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng. Điểm đặc biệt của Dật Hanh là tài năng phổ nhạc cho các tác phẩm văn học của Việt Nam như “Qua đèo Ngang” (Bà Huyện Thanh Quan), “Thu điếu” (Nguyễn Khuyến)… “Ngoài chủ đề tình yêu, tôi chọn văn học để truyền tải cảm xúc của mình được thăng hoa nhiều hơn”, Dật Hanh cho biết. 

Kể về quyết định ăn chay trường, Dật Hanh nói: “Cơ duyên ăn chay đến với tôi là do tôi được truyền cảm hứng từ khách hàng của mình, khi một người chị nhờ tôi sáng tác ca khúc về thiên nhiên, môi trường. Sau này chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết. Từ khi ăn chay trường, tôi cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời hơn. Việc ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho công việc sáng tác nhạc của mình, giúp tôi bình tĩnh, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và biết trân quý những khoảnh khắc hiện tại”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang