Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 281

Đào Duy Thiện Bảo và câu chuyện 20 năm làm tổ chức sự kiện

20 năm làm nghề tổ chức sự kiện, Đào Duy Thiện Bảo góp nhặt nhiều kinh nghiệm, cũng như những điều thú vị mà công việc này mang đến.

Trong quá trình làm việc, Thiện Bảo nhận thấy những gì mình tích lũy được chỉ là “kinh nghiệm cá nhân” mà không phải là kiến thức nền tảng chuyên sâu - giúp mình có thể tiến xa hơn. Vậy nên anh tự mày mò đọc sách, quan sát, học hỏi người đi trước rồi sau đó chia sẻ cho anh em trong nghề từ năm 2009. Đến cuối năm 2011, anh mới chính thức nhận lớp, giảng dạy về nghề tổ chức sự kiện.

Khách mời Đào Duy Thiện Bảo 

"Mình đi dạy đã được 10 năm, ban đầu chỉ nghĩ đơn giản là muốn giúp các bạn trẻ không "khổ sở" như mình hồi mới vào nghề. Các bạn có đam mê, chăm chỉ chịu khó, sẵn sàng học hỏi nhưng lại loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu trong lĩnh vực này" - Đào Duy Thiện Bảo chia sẻ.

Năm 1999 định hướng nghề nghiệp, mãi đến năm 2004, Thiện Bảo mới được nhận vào vị trí trong đội ngũ Marketing của một công ty truyền thông. Từ lúc Thiện Bảo bắt đầu được sống với đam mê, cống hiến hết mình cho công việc, chưa khi nào anh ngừng học hỏi và chia sẻ.

Đào Duy Thiện Bảo và nhóm bạn trong ê-kip thực hiện các sự kiện

Hơn 10 năm làm nghề truyền lửa, đào tạo hàng ngàn học viên theo nghề sự kiện, anh Thiện Bảo dành lời khuyên cho các bạn trẻ: "Hãy luôn cố gắng và chịu khó. Nếu mình không có tố chất thì phải chịu khó và cố gắng. Một ngày mình dành bao nhiêu thời gian cho thông tin của nghề sự kiện, thời gian trưởng thành của mình sẽ phát triển tương ứng".

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh