Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2- Tập 241

Đạo diễn Trần Minh Cường - Làm nghề bằng sự tử tế

Có được những người thầy luôn đề cao sự tử tế trong nghệ thuật, Trần Minh Cường luôn giữ cân bằng giữa làm nghệ thuật và ổn định kinh tế để vẫn luôn là người tử tế.

Trần Minh Cường bắt đầu bén duyên với nghề đạo diễn từ những vở kịch, đặc biệt là vở Cảm ơn mình đã yêu em, dàn dựng bởi đôi nghệ sĩ tài hoa Thành Hội - Ái Như. Minh Cường chia sẻ, sau khi xem xong vở kịch, anh không ngủ được vì quá ấn tượng. Vậy là Minh Cường quyết định thi vào khoa Đạo diễn, Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM để "danh chính ngôn thuận" trở thành học trò của NSƯT Thành Hội.

Đạo diễn Trần Minh Cường

Quãng thời gian theo học ngành đạo diễn, Trần Minh Cường vẫn tiếp tục các công việc khác để nuôi lớn đam mê mãnh liệt của mình. May mắn với Cường khi những bước đầu tiên trong nghề, anh được dìu dắt bởi NSƯT Thành Hội - người thầy mà anh luôn yêu mến, người luôn đặt sự tử tế lên hàng đầu.

Đạo diễn Trần Minh Cường cùng những người bạn tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Trong lúc làm nghề, không khó tránh khỏi những trăn trở, giữa việc làm hài lòng khách hàng với việc giữ cho tác phẩm luôn đẹp và nghệ thuật theo đúng tôn chỉ của một người đạo diễn. Những lúc chông chênh, anh lại nhận được nhiều lời khuyên đắt giá từ các thầy, để nghệ thuật của Trần Minh Cường luôn đẹp hết mức có thể!

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh