Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 118

Đạo diễn Thanh Huy - Tuổi trẻ cùng "Ròm"

Vừa lên màn ảnh rộng, “Ròm” đã nhận được sự chú ý lớn của giới chuyên môn cũng như khán giả. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", đạo diễn Trần Thanh Huy đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh quá trình thực hiện bộ phim.

 Đạo diễn của "Ròm" - Trần Thanh Huy

Trong suốt quá trình thực hiện "Ròm", Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn. Nam đạo diễn tiết lộ ngày đầu đi thuyết trình phim "Ròm", anh gặp thất bại. Từ đó, anh rút ra được bài học cho bản thân. 

Anh cho biết một shot hình của phim quay ít nhất tám lần. Tuy vậy, anh vẫn không dừng lại ở lần quay thứ tám mà có thể là 10 hay 15 lần nếu cảnh quay chưa đạt được ý đồ như anh mong muốn: “Bao nhiêu bản dựng không quan trọng, quan trọng bộ phim được dựng một cách tốt nhất, chỉn chu nhất”.

 Anh gửi lời cảm ơn đến ê-kíp, diễn viên của đoàn phim cùng với em trai - người thủ vai Ròm

Nói về những lời không hay khi em trai đảm nhận vai chính Ròm, Trần Thanh Huy chia sẻ đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn diễn viên. Nhiều người cũng từng nói không nên để người nhà đóng vì dễ bị tình cảm chi phối, chính vì thế nam đạo diễn cũng tổ chức casting nhưng chưa thấy ai thật sự phù hợp. 

Mỗi lần đi quay dựng thử trước khi bấm máy, anh đều dắt Khoa đi theo và nhờ em trai diễn thử. Sau đó, đạo diễn hình ảnh và ê-kíp gợi ý mời Khoa vì hợp vai hơn những diễn viên khác. Từ đó, anh quyết định để em trai đóng phim của mình. 

Sau cùng, đạo diễn Trần Thanh Huy gửi lời cảm ơn ê-kíp làm phim, đội ngũ diễn viên của "Ròm" và cảm ơn em trai vì đã dành tuổi thiếu niên đồng hành cùng anh hoàn thành bộ phim này. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Lạc Thảo Vy hạnh phúc khi biết cân bằng cuộc sống