Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 612

Đạo diễn Thanh Hải - Không ngừng cố gắng

“Tôi từng muốn từ bỏ công việc của mình, nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực, tôi đã có những bước tiến vượt bậc”, đó là chia sẻ của đạo diễn Thanh Hải trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Từng là một nghệ sĩ múa, anh đã học hỏi và rèn luyện để trở thành một đạo diễn dàn dựng như hiện tại. Khoảnh khắc đáng nhớ mà đạo diễn Thanh Hải muốn chia sẻ đến chương trình là khi anh chập chững bước vào nghề đã từng trải qua rất nhiều khó khăn, gian truân. Để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp, anh đã phải khổ luyện trong một khoảng thời gian dài. Anh chia sẻ, nghề múa vô cùng khắc nghiệt, mất cả máu và nước mắt mới có thể theo nghề.


Do thiếu kinh nghiệm biên đạo ngày ấy, anh đã từng bị lung lay bởi những lời phán xét của người khác và muốn từ bỏ sự nghiệp nghệ thuật. Nhưng với sự động viên, khích lệ từ gia đình, các thầy cô và đồng nghiệp mà anh tiếp tục theo đuổi nghề. Sau khoảng thời gian làm nghệ sĩ múa, anh đã học thêm về biên đạo và tham gia dàn dựng chương trình nghệ thuật. Đối với đạo diễn Thanh Hải, học hỏi, rút kinh nghiệm và trau dồi mỗi ngày là những điều cần thiết để phát triển sự nghiệp.


Khi còn là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, cơ duyên đưa đẩy anh Hải gặp NSƯT Ánh Tuyết, và anh được mời dạy vũ đạo, giải phóng hình thể, kỹ thuật biểu diễn cho sinh viên của trường Nguyễn Tất Thành. Anh Hải ấp ủ tạo nên một vở nhạc kịch hoành tráng cho sinh viên thi tốt nghiệp nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội va chạm với nghề, đồng thời giúp sinh viên ngành nghệ thuật trở nên đa năng hơn.

Bên cạnh đó, đạo diễn Thanh Hải mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến các bạn trẻ: “May mắn phải đi kèm với sự cố gắng. Đừng bao giờ bỏ cuộc dù cho gian nan, khó khăn đến đâu, bằng sự cố gắng, nỗ lực, học hỏi, trau dồi và trải nghiệm, chúng ta có thể đạt được điều mình muốn”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang