Gõ cửa thăm nhà - Tập 201

Đạo diễn Luk Vân: Thi rớt ca hát, trở thành đạo diễn "triệu view"

Ngoài 30 tuổi, Luk Vân đã được công chúng quan tâm với những bộ phim điện ảnh, sitcom, đa số về thời thanh xuân, tuổi trẻ. Cô đã có những trải lòng với "Gõ cửa thăm nhà" khi được chương trình ghé thăm.

MC Quốc Thuận - Phan Như Thảo thăm nhà đạo diễn Luk Vân

Luk Vân (Luk Hồ Hải Vân), là một đạo diễn trẻ nhưng đã sở hữu một gia tài phim "đồ sộ" với hơn 30 bộ phim webdrama, sitcom và 5 phim điện ảnh, trong đó có thể kể đến: Bốn năm hai chàng một tình yêu, Khi ta hai lăm... Nữ đạo diễn còn được chú ý bởi cô mang họ Luk khá đặc biệt (do cha cô là người gốc Thái). 

Chia sẻ cùng chương trình, Luk Vân cho biết tuổi thơ cô sống trong sung túc, đủ đầy. Nhưng rồi biến cố ập đến, cha mẹ mỗi người mỗi ngả, Luk cùng em gái phải cùng mẹ ở nhà thuê ọp ẹp, cuộc sống khó khăn. Mẹ cô phải vất vả để lo cho cuộc sống của cả nhà. Nhìn cảnh đó, nữ đạo diễn đã tự nhủ phải lấy lại những gì đã mất của gia đình. Và sau 10 năm làm nghề, Luk đã thực hiện được lời hứa năm xưa của mình. Dĩ nhiên, hành trình để cô làm được điều này không hề suôn sẻ.

Luk Vân từng có những ngày vất vả để theo đuổi đam mê

Vốn yêu thích nghệ thuật, Luk Vân đã từng thử sức tại một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc lớn vào năm 2007 nhưng không vượt qua được vòng loại. Sau khi thử sức với một bộ phim ngắn cùng nhóm bạn phổ thông, Luk nhận ra mình yêu thích và phù hợp với điện ảnh. Nữ đạo diễn hài hước kể lý do chọn ngành đạo diễn: "Học đạo diễn là chỉ đạo diễn xuất, lớn nhất trong đoàn, cũng oai đó! Bây giờ mình làm đạo diễn, mai mốt mình... lấy vai".

Mẹ luôn là người đồng hành, hỗ trợ tinh thần cho Luk

Đăng ký thi vào Đại học Sân khấu điện ảnh và đỗ Á khoa đầu vào, Luk đã bắt đầu bước chân vào nghệ thuật thứ 7 một cách chuyên nghiệp. Để có thể theo đuổi việc học, cũng như làm bài tập phim ngắn, cô đã làm rất nhiều việc, song song đó là duy trì kết quả học tập tốt để giữ học bổng của trường. Với những nỗ lực đó, Luk Vân đã dần khẳng định được thương hiệu của bản thân trong lòng công chúng, là điểm tựa của mẹ và em gái - cũng đang theo đuổi con đường mà chị gái đang đi.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm trên HTV7.

Đan Quỳnh