Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Đào Cẩm Vân - Cô sinh viên kinh tế theo đuổi đam mê làm đẹp

Với các bạn trẻ yêu thích làm đẹp, rất nhiều người biết đến cái tên Vân Miu - cô gái nổi tiếng với các video trang điểm hàng triệu lượt xem. Cùng gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của chuyên viên trang điểm Cẩm Vân trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Được biết đến là một chuyên viên trang điểm tài năng, sở hữu kênh Tiktok hơn triệu người theo dõi, Cẩm Vân (Vân Miu) luôn “biến hóa” đa dạng trong phong cách. Bên cạnh khả năng trang điểm chuyên nghiệp, Vân Miu còn thường xuyên hóa trang thành những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Taylor Swift, nhóm nhạc Blackpink… Chị Vân cũng là người đã vượt qua nhiều Tiktoker khác giành giải Quán quân “Beauty Icon Tiktok Fashup 2021”. 

Chuyên viên trang điểm Cẩm Vân (Vân Miu) - Khách mời của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”

Với quan điểm “Không có kiểu trang điểm đẹp nhất, chỉ có kiểu trang điểm phù hợp nhất”, Vân Miu cho rằng cách trang điểm tùy thuộc vào những đường nét riêng trên gương mặt mỗi người. Sau bốn năm tích lũy kinh nghiệm, Vân Miu nghĩ các chị em phụ nữ nên tìm cho mình một kiểu trang điểm phù hợp, không nên chạy theo xu hướng. 

Xuất thân là sinh viên Marketing của Đại học Kinh tế TP.HCM, Vân Miu đi làm đúng chuyên ngành một thời gian. Nhưng khoảnh khắc quý giá nhất mà Vân Miu muốn chia sẻ với khán giả chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, là khi chị gặp “ông xã” - người đã khuyến khích chị theo đuổi niềm đam mê từ khi còn bé. 


Vân Miu chia sẻ nhiều điều thú vị trong hành trình theo đuổi đam mê trang điểm 

Khoảnh khắc thứ hai mà Vân Miu “không thể quên” là vào thời điểm dịch giã, chị mở kênh Tiktok và được các bạn trẻ ủng hộ nhiệt tình. Ban đầu chị nghĩ rằng đã có quá nhiều người làm nội dung về trang điểm, nếu chị tiếp tục theo hướng đó thì không có gì mới lạ để mọi người nhớ đến. Vân Miu quyết định triển khai kênh Tiktok với nội dung trang điểm kết hợp hóa trang độc đáo và khác biệt. 

Bên cạnh đó, Vân Miu gửi lời cảm ơn đến người chồng đã luôn đồng hành, động viên chị sống với đam mê. Đối với Vân Miu, công việc nào cũng có những khó khăn riêng. Để thực hiện mỗi lần hóa trang thành người nổi tiếng, chị mất khoảng 5 - 6 giờ hoàn thành, sau này khi quen việc chị mất 2 - 3 giờ. Nhờ đam mê mà chị Vân có được sự kiên nhẫn, dù tốn nhiều thời gian công sức, chị vẫn cố gắng theo đuổi đến cùng. Ngoài ra, cô chuyên viên trang điểm trẻ tuổi muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9. 

Nha Trang