Khoảnh khắc cuộc đời

Danh Zoram: Chàng trai Cơ Tu hiện thực hóa ước mơ

Danh Zoram là chàng ca sĩ người Cơ Tu được khán giả biết đến với MV "Em đã có chồng" lọt Top trending. Không chỉ sở hữu gương mặt điển trai, Zoram còn có giọng hát ngọt ngào khiến bao trái tim xao xuyến.


Ca sĩ, nhạc sĩ Danh Zoram là một người con của núi rừng Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Câu chuyện của ca sĩ Danh Zoram vừa được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Danh Zoram tên thật là Zơ Râm Hữu Danh. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề giáo, tại một ngôi làng nhỏ ở núi rừng Tây Giang của tỉnh Quảng Nam.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã rất thích âm nhạc. "Hồi nhỏ, em cũng như bạn bao cùng trang lứa khác trong làng, sau khoảng thời gian đi chăn bò mỗi ngày về nhà, em được nghe anh Ba Ngọc Sơn hát trên radio, tự dưng cảm xúc mình dâng trào và nó ngày một lớn dần lên. Từ đó, em đã xác định mình phải làm nhạc, phải theo nhạc". 


Chọn lựa đam mê và kiên trì theo đuổi nó, đến nay, Danh Zoram đã được công chúng biết đến và yêu mến

Kể về khoảnh khắc bước chân vào ngưỡng cửa đại học, Zoram tiết lộ: "Ngày em đi thi, một nốt nhạc bẻ đôi em cũng không biết. Ca khúc dự thi do em sáng tác nhưng em cũng không dám nói ra. Em chỉ hát theo bản năng thôi và mãi đến khi thầy cô thông báo em đủ điều kiện vào trường, em mới dám nói đây là ca khúc của mình".

Được biết, Zoram thi đậu 2 trường đại học nhưng sau cùng đã chọn Đại học Văn hóa TP.HCM. Anh chia sẻ: "Ba em là một nhà giáo nên ông mong muốn em cũng theo nghề giống ba. Thế nhưng, vì đam mê âm nhạc quá lớn nên em lén ba đi học Đại học Văn hóa TP.HCM. Sau 1 năm trời theo học, mãi đến khi trường gửi giấy báo em nợ học phí về nhà, ba mới biết em không hề học thể dục thể thao ở Đà Nẵng". 


Bên cạnh các sáng tác nhạc trẻ, Danh Zoram vẫn nuôi dưỡng ước mơ thực hiện các dự án âm nhạc mang bản sắc quê hương anh

Để kiên trì đi đến ngày hôm nay, Zo Ram không chỉ nhẫn nại vượt khó mà bên cạnh anh còn có sự động viên, giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của thầy cô, vì "quê em nghèo nên không có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc. Khi vào học, trong khi các bạn đã có căn bản sẵn thì em chỉ mới bắt đầu".

Đến nay, Danh Zoram có rất nhiều ca khúc được khán giả yêu mến như: "Miền quê yêu dấu", "Về quê em vùng cao", "Anh sẽ đưa em đi về", "Nặng gánh lo âu"... hay gần đây là "Chậm lại một chút", "Chắc sẽ ổn thôi", "Niềm vui của cha"... Trong tươi lai, Zoram sẽ không chỉ sáng tác các ca khúc nhạc trẻ mà còn mong muốn thực hiện những dự án âm nhạc mang âm hưởng dân tộc, bản sắc quê hương mà anh vẫn luôn ấp ủ trong tim. 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình