Đặng Thiên Phong: Tạo ra khoảnh khắc cho riêng mình

"Cá bảy màu" là cụm từ mà Thiên Phong dùng để mô tả về mình. Thay vì chọn một cách thể hiện sôi nổi và hoạt náo hơn, anh chàng lại dùng con chữ và trang sách để thổ lộ về những trải nghiệm của cuộc đời.

MC, diễn viên, tác giả sách Đặng Thiên Phong (Ảnh: svvn.tienphong.vn)

Đến với chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", khách mời thường dành thời gian đầu tiên để giới thiệu về bản thân cùng những thành quả đã đạt được. Thế nhưng, trong tập này, người kết nối - NSƯT Vũ Thành Vinh đã đặt câu hỏi để mở đầu cho chương trình với Đặng Thiên Phong: Những người biết trân quý khoảnh khắc của cuộc đời và biết góp nhặt nó thì trên đoạn đường dẫn đến thành công sẽ dễ dàng hơn. Bạn nghĩ gì về điều này?

Khá tâm tư, Thiên Phong đã trả lời người kết nối bằng cách kể câu chuyện: Là một người trẻ nhiều nhiệt huyết, thẳng thắn mà nói em tự tin mình có tài năng nên hơi xao nhãng trong việc quý trọng khoảnh khắc. Mọi thứ thay đổi khi em gặp biến cố...

Một trong những quyển sách của Thiên Phong - Bơi ngay đi (Ảnh: Tiki.vn)

Chọn dẫn chương trình là con đường mình sẽ theo đuổi, cuộc thi Én vàng 2016 là bước khởi đầu của Thiên Phong đến với nghề. Và đó cũng là lúc "duyên nợ" giữa chàng trai trẻ Thiên Phong và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh bắt đầu. Ở vai trò Ban giám khảo, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho rằng Phong cần thời gian để trưởng thành hơn trong cách dẫn. Quá khứ lặp lại khi năm 2017, giám khảo khó tính Thành Vinh chia sẻ: Phong còn thiếu trải nghiệm.

Chính khoảnh khắc cho rằng "anh Thành Vinh chưa đánh giá đúng khả năng của bản thân", Thiên Phong đã khóc rất nhiều và phát hiện mắt mình bị mờ. Kết quả chẩn đoán bị nhược thị - tình trạng thị lực kém ở một bên hay cả hai bên mắt và có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Tương lai của một người trẻ sẽ ra sao? Thiên Phong đã đối mặt với sự việc đó như thế nào?

Thanh Nhàn