Khoảnh khắc cuộc đời

Đặng Như Ý - Hạnh phúc vì đem lợi ích đến cho mọi người

Xuất phát điểm là bác sĩ tâm lý, nhưng rồi cơ duyên xuất hiện đã đưa Đặng Như Ý trở thành giám đốc một công ty thương mại và dịch vụ. Mỗi ngày chị đều cảm nhận được sự hạnh phúc và tự hào vì công việc mình đang làm đem đến lợi ích cho nhiều người.

Câu chuyện của chị Đặng Như Ý đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

 Hiện tại, chị Như Ý làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản và trái cây. Được biết, trước đây, chị từng học tâm lý học, khi ra trường thì hợp tác cùng công ty xuất nhập khẩu bò Úc.

Chị Như Ý chia sẻ: "Công ty có một trang trại bò đến 9.000 con ở Long An, rất là rộng lớn. Trong quy trình làm việc sẽ có việc giết mổ và mỗi lúc như vậy, trong lòng mình cảm thấy không được vui, không thoải mái. Trăn trở sau 3 tháng, em quyết định rời bỏ công việc này. Sau đó thì em chuyển qua làm xuất nhập khẩu nông sản và trái cây". 

Như Ý bắt đầu lại với mọi thứ, từ thị trường, nguồn cung... "Cơ duyên đầu tiên đến từ một người bạn của em ở Ấn Độ. Người bạn này có một trang trại lựu ở Ấn Độ và em đã ngỏ ý nhập khẩu lựu về Việt Nam. Sau thành công bước đầu, em trồng bắp nữ hoàng đỏ ở Đồng Nai và đây là một sản phẩm theo trend (xu hướng). Hiện giờ mặt hàng này vẫn còn nhưng không được sôi động như lúc đầu.

Tiếp sau đó nữa thì em kinh doanh xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản, trái cây với mong muốn tạo điều kiện cho bà con nông dân mình có nhiều việc làm hơn, góp phần đưa nông sản Việt Nam lên bản đồ nông sản thế giới. Em đã gặp rất nhiều khó khăn, đơn cử như ngay từ khâu đầu tiên, thu mua nông sản từ bà con". 

Chị Như Ý cho biết: "Thường bà con chỉ nhớ tới mình khi các thương lái từ các chợ đầu mối không ra được giá như bà con mong muốn. Hơn nữa, các tiêu chuẩn nông sản đòi hỏi nhiều những giấy tờ thủ tục để chứng minh chất lượng sản phẩm nên việc trao đổi với người dân cũng khó khăn". Trải qua một chặng đường dài, chị Như Ý gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười trong quá trình làm việc để tìm cách hợp tác với người dân.

Chị kể lại: "Có lần mình đi gặp một nhà vườn bán sầu riêng với tâm thế cởi mở và vui vẻ, vì cô gái chủ vườn muốn cung cấp sầu riêng cho mình. Nhưng ba mẹ cô gái thì không đồng ý vì họ muốn an toàn, muốn bán cho thương lái thân quen. Mình đã bị "đuổi về" vì họ "không muốn tiếp nữa". 

Thế nhưng mình không bỏ cuộc, mình trở lại nhiều lần, chứng minh bản thân và cho họ thấy những lợi ích họ sẽ có được. Cứ kiên trì như vậy suốt 3 tháng, cuối cùng thì hai bên cũng đạt thỏa thuận cùng nhau và mối quan hệ hợp tác ấy kéo dài mãi tới bây giờ".

Từ những nỗ lực bền bỉ và sự linh hoạt của mình, chị Như Ý không chỉ mở rộng công việc kinh doanh, góp phần giúp đưa trái cây Việt Nam lên bản đồ nông sản thế giới, mà chị cũng đã hoàn thành được ước nguyện giúp bà con nông dân có thêm công ăn việc làm, có thêm lợi nhuận.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình