Đặng Luân thành đôi với Tôn Di trong “Vì em đã đến”

“Vì em đã đến” ngoài việc khai thác đề tài những người trẻ vượt lên số phận để tìm lại bản thân, nỗ lực cố gắng trên con đường thực hiện ước mơ, điểm thu hút khán giả chính là sự xuất hiện của Đặng Luân và Tôn Di.


Tôn Di đảm nhận vai Trương Quả Quả, một cô gái trong sáng, nỗ lực để theo đuổi niềm đam mê

Lớn lên ở quán vằn thắn Đồng Lí, Trương Quả Quả (do Tôn Di đóng) là một cô bé bưng bê đồ ăn ở thị trấn này. Cô sinh ra vốn là một tiểu thư cành vàng lá ngọc của xưởng thêu nỏi tiếng của Kim Lũ Các.  Vì một sự cố bất ngờ trong quá khứ, Quả Quả vô tình được Vương Ngọc Ái, chủ quán mì vằn thắn nuôi dưỡng. 

Quả Quả vốn hiền lành, nhiệt tình và đối xử thật lòng với mọi người, nên cô rất được lòng của những người hàng xóm. Lớn lên tại tiệm mì, Quả Quả không chỉ siêng năng, chăm chỉ mà còn có khả năng thiên phú về thêu thùa vay máy. Nhưng trớ trêu, mẹ nuôi của cô luôn phản đối công việc này.  Với sự kiên trì và nỗ lực cố gắng, cô cũng thuyết phục được mẹ nuôi, có cơ hội vào học việc ở Kim Lũ Các.

Vũ Hân (do Ngô Ưu đóng) là cô gái giỏi giang xinh đẹp nhưng cũng nhiều mưu mô, ích kỷ. Cô kết hôn và có con với người mình yêu. Nhưng vì chồng bị phá sản, Vũ Hân nhất quyết đòi lý hôn, bỏ mặc con gái cho mẹ đẻ và em gái nuôi Quả Quả. 


Ngô Ưu đảm nhận vai Vũ Hân xinh đẹp, tài giỏi nhưng đầy tham vọng

Với việc thêu thùa, Vũ Hân cũng là người có năng khiếu. Trong lòng cô luôn có tham vọng được vào Kim Lũ Các và giành chức trưởng thêu tại đây. Nhờ việc ăn cắp ý tưởng của Quả Quả, Vũ Hân cuối cùng cũng trở thành đồ đệ của Từ Hủy Tiệp, có cơ hội được đi nước ngoài. 

Ngoài mẹ nuôi, Quả Quả luôn xem Vũ Hân là người thân nhất. Nhưng ngược lại, Vũ Hân chỉ xem cô là đối thủ. Còn Từ Hủy Tiệp tuy là mẹ ruột của Quả Quả, nhưng bà lại không nhận ra con gái ruột thất lạc của mình. Vì vậy, Từ Hủy Tiệp luôn dốc sức cổ vũ, chỉ dạy Vũ Hân thành tài bởi bà nhìn thấy được hình ảnh tuổi trẻ của mình trong đó. Chính sự tham vọng và mù quáng đã che mắt khiến Từ Hủy Tiệp không thể nhận ra Quả Quả, thậm chí có lúc bà còn dùng thủ đoạn để hãm hại con gái mình.


Đặng Luân đảm nhận vai Lý Vân Khải, một chàng luật sư tài giỏi

Bên cạnh những cạnh tranh trong nghề, Vì em đã đến còn mang đến cho người xem câu chuyện tình đẹp và lãng mạn giữa Quả Quả và anh chàng luật sư đẹp trai, tài giỏi Lý Vân Khải (do Đặng Luân đóng). Mặc dù, Vân Khải có chút hiểu lầm khi nghĩ Quả Quả đã làm mẹ vì thấy cô chăm sóc đứa con của Vũ Hân, nhưng anh vẫn luôn yêu cô hết mực, bảo vệ và bên cạnh người yêu.

Nếu như Vũ Hân vì theo đuổi tham vọng mà mất đi phương hướng, thì Quả Quả lại không ngại thất bại, quyết tâm theo đuổi nghề thêu bằng chính đam mê của mình. Trải qua nhiều chuyện, liệu Quả Quả có tìm lại được thân phận của mình? Mối tình giữa cô và Vân Khải có nhận được cái kết viên mãn?

Đảm nhận vai nam nữ chính Quả Quả - Lý Vân Khải trong phim là hai ngôi sao sáng của màn ảnh Hoa Ngữ Tôn Di và Đặng Luân. Trước khi tái hợp lần thứ ba, cặp đôi này từng kết hợp ăn ý trong hai bộ phim 15 năm chờ đợi chim di trú Nhật ký tình yêu tươi đẹp. Vì vậy, việc kết đôi của họ trong bộ phim Vì em đã đến hoàn toàn không gặp trở ngại, thậm chí những cảnh tìm cảm giữa họ còn rất lãng mạn và ngọt ngào. 


Đây là lần thứ ba Đặng Luân và Tôn Di kết hợp với nhau

Tiếp tục khai thác đề tài những người trẻ vượt lên số phận để tìm lại bản thân, nỗ lực cố gắng trên con đường thực hiện ước mơ, Vì em đã đến tưởng chừng sẽ khiến câu chuyện trở nên cũ kỹ. Nhưng ngược lại, bộ phim được xây dựng với mô-típ Lọ Lem - hoàng tử, mang làn gió của dòng phim Hàn Quốc, khiến cho khán giả vô cùng thích thú. Ngoài ra, biên kịch của Vì em đã đến khéo léo lồng ghép nghề thêu truyền thống của Trung Quốc vào nội dung giúp cho bộ phim chiếm được tình cảm của người xem vì hoài niệm về ngành thủ công đáng tự hào này.


“Vì em đã đến” còn khai thác đề tài về nghề thêu thùa truyền thống

Bộ phim đề cập đến nghề thêu thùa truyền thống làm điểm nhấn, thu hút người xem nên đạo diễn cùng ê-kíp đặc biệt chú ý đến những phân cảnh có liên quan. Ngoài ra, những bức thêu được sử dụng trong phim đều mang tính thẩm mỹ, sắc sảo đến từng chi tiết làm cho những ai yêu thích bộ môn này không khỏi rời mắt trước màn hình tivi.

Đan xen giữa quá khứ và hiện tại, ân oán giữa đời trước - đời sau, tình cảm đôi lứa, nỗ lực vượt lên số phận để thành công… cùng việc tôn vinh ngành nghề truyền thống, Vì em đã đến là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ngày cuối tháng 3.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Vì em đã đến” dài 56 tập của đạo diễn Chu Hiểu Bằng được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lại 13g hôm sau, từ ngày 23/3 trên kênh HTVC Gia Đình.
Quốc Bảo