Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 710

Đặng Dương Minh Hoàng - Vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững

Đặng Dương Minh Hoàng, một du học sinh Pháp, đã quyết định trở về để phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững cho quê hương mình.

Anh Đặng Dương Minh Hoàng

Xuất thân từ con nhà nông tại Bình Phước, Đặng Dương Minh Hoàng sớm nhìn thấy những cơ cực của bố mẹ khi lao động vất vả nhưng năng suất không cao, sản lượng và chất lượng thu hoạch thấp khiến thu nhập bấp bênh. Từ nhỏ, anh đã được cha tạo điều kiện để trải nghiệm công việc của gia đình, để thấu hiểu những cơ cực và vất vả của nghề nông. Chính những điều đó đã nung nấu trong anh ý chí và nỗ lực trong học tập để rồi giành học bổng du học Pháp ngành kỹ sư nông nghiệp.

Trong thời gian học tập tại Pháp, Minh Hoàng đã tìm ra cơ hội làm giàu ngay trên chính quê hương của mình, từ chính nền nông nghiệp hiện đại, xanh sạch, bền vững. Chính vì vậy, Hoàng đã trở về quê sau khi tốt nghiệp, để tìm lối đi mới cho bà con nông dân, bắt đầu từ lực lượng sản xuất tại chính gia đình anh.

Mong ước của Minh Hoàng là giúp người nông dân có thể đưa nông sản thẳng đến với thị trường tiêu thụ theo tiêu chí "Từ nông trại đến bàn ăn". Qua đó người tiêu dùng có thể tiếp cận nguồn gốc nông sản, đồng thời giúp sản phẩm được xây dựng thương hiệu tốt hơn. Các khái niệm như "Big data - Dữ liệu lớn" hay "AI - Trí tuệ nhân tạo" đã được anh ứng dụng hiệu quả cho nông trại của mình. Những sản phẩm hữu cơ ra đời từ ứng dụng công nghệ hiện đại, được sự ủng hộ từ người tiêu dùng chính là minh chứng cho thành công bước đầu của chàng kỹ sư tâm huyết với nông nghiệp quê nhà.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh